Toát mồ hôi“ khi nhìn mẹ bầu gần chuyển dạ vẫn nhiệt tình nâng tạ, lên xà

Những ngày cuối thai kì với bụng bầu nặng nhọc, các mẹ thường gặp khó khăn trong di chuyển và vận động. Thế nhưng, mẹ bầu Anna Strode đã đem đến hình ảnh hoàn toàn khác biệt. Thay vì nằm đợi cơn chuyển dạ kéo đến, Anna vẫn thoải mái thực hiện các bài tập vận động mạnh yêu thích ngay cả khi đang ở tuần thứ 41 của thai kì.

 toat mo hoi" khi nhin me bau gan chuyen da van nhiet tinh nang ta, len xa - 1

Dù sắp lên bàn đẻ, mẹ bầu Anna vẫn rất tích cực tập luyện

Thậm chí, bất kì ai cũng sẽ “toát mồ hôi hột” nếu biết rằng những bài tập được Anna thực hiện ngay trước khi chuyển dạ không hề nhẹ nhàng như yoga hay đi bộ, mà là những bài tập cường độ mạnh như tập xà kép, tập tạ và squats.

 toat mo hoi" khi nhin me bau gan chuyen da van nhiet tinh nang ta, len xa - 2

Nhìn hình ảnh này, chắc chắn không ít người phải “toát mồ hôi hột”

Bất cứ ai theo dõi Anna trên Instagram đều biết rằng cô đã có một thai kì cực kỳ năng động qua những bức ảnh chơi bóng với các con trai của mình, hay thử thách chồng mình cùng tập luyện với một bụng bầu giả cho chồng.

 toat mo hoi" khi nhin me bau gan chuyen da van nhiet tinh nang ta, len xa - 3

Anna cùng tập luyện với chồng mình

Mặc dù việc chăm sóc hai bé trai sinh đôi chiếm phần lớn thời gian của cô, Anna, mẹ bầu 32 tuổi đến từ Melbourne đã cố gắng dành ra 20 đến 30 phút tập luyện mỗi ngày, và ba đến bốn lần mỗi tuần trong suốt thai kì. Cô bắt đầu có sở thích tập tuyện này sau khi sinh cặp sinh đôi nam 6 tuần.

 toat mo hoi" khi nhin me bau gan chuyen da van nhiet tinh nang ta, len xa - 4

Dù bận rộn với việc chăm sóc hai bé trai sinh đôi, Anna vẫn rất tuân thủ lịch trình tập luyện của mình

Cô chia sẻ: “Tôi đã rất mệt mỏi, gần như hoàn toàn không ngủ, suy sụp và lo lắng bao trùm lấy tôi. Việc tập luyện khiến tôi trở nên tích cực và tràn đấy sức sống hơn hẳn.”. Đó cũng là lí do cô tiếp tục tập luyện ngay cả khi mang bầu em bé thứ 3.

Nhận xét về câu chuyện này, bà Maria Shophocles, một bác sĩ phụ khoa, đồng thời là Giám đốc y tế của tổ chức Chăm sóc sức khỏe phụ nữ, một tổ chức tư nhân ở Princeton cho rằng những bài tập này giúp giữ cho tim và phổi của mẹ bầu luôn ở trạng thái khỏe mạnh, cũng như tập luyện các cơ vùng chậu để chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình sinh nở.

Tuy nhiên, bác sĩ Sophocles cũng cho rằng, việc tập luyện khi mang thai không đảm bảo chắc chắn rằng quá trình sinh nở của mẹ bầu sẽ diễn ra hoàn toàn thuận lợi, vì còn rất nhiều yếu tố tác động khác. 

 toat mo hoi" khi nhin me bau gan chuyen da van nhiet tinh nang ta, len xa - 5

Bé gái Madi Grace đã chào đời khỏe mạnh, gần như ngay sau khi Anna quay xong đoạn phim tập luyện khi mang thai cuối cùng của mình.

Dù vậy, thông điệp về một thai kì khỏe mạnh và năng động mà Anna lan tỏa thực sự đem lại những hiệu ứng tích cực. Mẹ bầu năng động này sau đó cũng đã sinh ra một bé gái khỏe mạnh với tên gọi Madi Grace, gần như ngay sau khi quay xong đoạn phim tập luyện khi mang thai cuối cùng của mình.

>> XEM TIẾP: Tập thể dục khi mang thai, mẹ khỏe mạnh lại “rặn 3 hơi là ra con”


Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.


Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Nam Phương (Dịch từ Cosmopolitan) (Khám Phá)

Share Button