Tâm sự về cô tình mới luôn lăn xả, nhiệt tình nhưng tôi chỉ muốn quay về bên vợ cũ

Mối tình với người mới của tôi cũng đã được hơn 1 năm. Gia đình nhà cô ấy chỉ muốn cuối năm nay sẽ làm đám cưới. Tôi trân trọng cô ấy, quý mến bố mẹ bạn gái mình. Nhưng giờ đây nói đến việc kết hôn tôi lại chỉ tìm cách lảng tránh vì… muốn quay về bên vợ cũ.

Tôi ly hôn cách đây 2 năm. Cuộc hôn nhân đó của tôi kết thúc chóng vánh không ai ngờ. Từng yêu nhau 4, 5 năm mới cưới, vậy mà chỉ chưa đầy 1 năm, chúng tôi lại dắt nhau ra tòa đòi ly hôn.

 tinh moi lan xa, nhiet tinh nhung toi lai chi muon quay ve ben vo cu - 1

Từng yêu nhau 4, 5 năm mới cưới, vậy mà chỉ chưa đầy 1 năm, chúng tôi lại dắt nhau ra tòa đòi ly hôn. (Ảnh minh họa)

Ngày đó, cả tôi và vợ đều cá tính mạnh. Cưới nhau xong hai đứa xung đột khá nhiều. Vì bốc đồng, hiếu thắng nên chúng tôi đòi ly hôn, bất chấp sự khuyên nhủ của hai bên gia đình. Chúng tôi còn chưa có con, nghĩ chia tay càng dễ. Thế là hai đứa dắt díu ra tòa nằng nặc đòi bỏ càng sớm càng tốt.

Sau khi ly hôn, vợ cũ của tôi chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Còn tôi ở ngoài này, cũng lao vào nhiều cuộc tình khác như một cách chứng minh: “Không có cô tôi còn có ối người”. Tôi quen nhiều lắm, nhưng rồi cuối cùng quyết định chọn gắn bó với người mới của tôi bây giờ.

Nói về cô gái này, cô ấy hiền, giàu có, thành đạt, xinh đẹp và quan trọng là yêu tôi. Ngay từ đầu tôi đã nói tôi từng có một đời vợ nhưng cô ấy chẳng nề hà. Yêu nhau cô ấy chủ động hơn rất nhiều. Ngày ngày cô ấy qua nhà thăm tôi, nấu nướng cho tôi ăn. Cuối tuần lại ghé thăm bố mẹ tôi. Nói chung, bạn gái mới rất được lòng gia đình tôi. Ai cũng vun vén vào, mong tôi sớm tái hôn để còn sinh con.

 tinh moi lan xa, nhiet tinh nhung toi lai chi muon quay ve ben vo cu - 2

Nói chung, bạn gái mới rất được lòng gia đình tôi. Ai cũng vun vén vào, mong tôi sớm tái hôn để rồi con sinh con. (Ảnh minh họa)

Bản thân tôi cũng đã nghĩ như vậy cho tới ngày tôi… gặp lại vợ cũ. Cô ấy chuyển về ngoài này sinh sống. Ngay hôm tình cờ gặp lại, tự nhiên tôi thấy nhớ nhung và bồi hồi như ngày mới yêu vậy. Chính tôi đã chủ động hẹn gặp cô ấy sau đó. Và chúng tôi đã ngồi trò chuyện, tâm sự cùng nhau.

Sau 3 năm cả tôi và vợ cũ đều chưa tái hôn. Tôi cảm thấy buồn hơn rất nhiều khi biết vợ cũ của mình thậm chí còn không quen ai trong 3 năm đó. Vậy mà tôi thì đã yêu bao nhiêu cô và còn chuẩn bị lấy người mới. Tôi cứ thấy mình như kẻ phản bội. Năm xưa, là đàn ông, lẽ ra tôi nên bao dung và ôn hòa hơn.

 tinh moi lan xa, nhiet tinh nhung toi lai chi muon quay ve ben vo cu - 3

 Tôi cứ thấy mình như kẻ phản bội. Năm xưa, là đàn ông, lẽ ra tôi nên bao dung và ôn hòa hơn. (Ảnh minh họa)

Từ hôm gặp lại, lòng tôi đau đáu nghĩ về vợ cũ, về những năm tháng mà chúng tôi từng gắn bó với nhau. Tôi nung nấu ý định quay về bên vợ cũ vì tôi biết người mà mình thực sự yêu chính là cô ấy.

Chỉ có điều, hiện tại gia đình người yêu mới của tôi lăn xả, nhiệt tình trong việc cưới xin cho chúng tôi. Cô ấy thì cũng nôn nóng lắm. Nhìn họ như vậy tôi lại thấy mình có tội lớn nếu làm tất cả đau đớn bằng quyết định hủy cưới. Hơn nữa, mẹ tôi nhất định chê vợ cũ của tôi. Bà giận từ cái hồi chúng tôi muốn ly hôn, bà đã khuyên nhủ nhiều mà vợ tôi không nghe.

 tinh moi lan xa, nhiet tinh nhung toi lai chi muon quay ve ben vo cu - 4

Mà nếu giờ quay về bên vợ cũ, hủy hôn với người mới thì tàn nhẫn quá. (Ảnh minh họa)

Giờ tôi đau đầu suy nghĩ. Tôi sợ nếu cố cưới để làm vui lòng tất cả thì rồi đây cuộc hôn nhân này cũng khó mà bền vững khi ngay từ đầu tôi đã mang tâm trạng miễn cưỡng để cưới. Như thế không lẽ lại thêm một lần ly hôn. Mà nếu giờ quay về bên vợ cũ, hủy hôn với người mới thì tàn nhẫn quá.

Tôi phải làm sao đây?

>> Xem thêm: Vợ cũ giàu lên, cả nhà chồng quay ngoắt thái độ xui anh nối lại tình xưa

Theo Tuấn Dũng (Khám phá)

Share Button

Comments 7

  1. korjppar 03/04/2020
  2. fdyntpar 05/04/2020