Tám nhân viên cảnh sát tình cờ trở thành “bà đỡ bất đắc dĩ“ cho mẹ bầu

Cảnh sát thành phố Detroit, bang Michigan vừa kết thúc một phi vụ tấn công tội phạm khi phát hiện một người phụ nữ mang bầu đang cố gắng vẫy họ tại sân nhà gần đó, mà không ngờ rằng, mình sắp tham gia vào một ca sinh nở hết sức đặc biệt.

 tam nhan vien canh sat tinh co tro thanh "ba do bat dac di" cho me bau - 1

Vợ chồng Katie vui vẻ chia sẻ với báo giới về ca sinh đặc biệt của mình

Katie Schoetzow đã bắt đầu chuyển dạ suốt 24 giờ trước đó, và vừa tiễn nữ hộ sinh của mình ra khỏi cửa với ý nghĩ rằng em bé sẽ chưa ra khỏi bụng mẹ cho đến sáng hôm sau.

Chia sẻ với phóng viên Fox News, cô cho biết: “Nữ hộ sinh của chúng tôi vừa trở về nhà, và vợ chồng tôi đang dự định sẽ cố gắng chợp mắt qua đêm nay“, Katie bộc bạch. Được biết, con đầu của vợ chồng Katie còn chuyển dạ lâu hơn so với em bé thứ hai này, đó là lí do hai vợ chồng cô nghĩ rằng em bé sẽ chào đời sớm nhất là vào sáng hôm sau.

 tam nhan vien canh sat tinh co tro thanh "ba do bat dac di" cho me bau - 2

Bé trai đầu lòng của hai vợ chồng cũng chuyển dạ khá lâu, nên Katie và Gunnar đã khá chủ quan trong lần sinh thứ hai

Schoetzow và chồng mình, anh Gunnar đã di chuyển ra sân trước nhà mình khi nhiệt độ trong nhà trở nên quá nóng, và yêu cầu sự giúp đỡ từ những nhân viên cảnh sát vừa hoàn thành xong nhiệm vụ và đang di chuyển về xe tuần tra của họ. Khi nhận được tín hiệu từ vợ chồng Katie, một nữ cảnh sát ngạc nhiên đến nỗi phải xác định lại một lần nữa xem liệu rằng có phải hai vợ chồng anh đang kêu gọi sự giúp đỡ từ họ hay không.

 tam nhan vien canh sat tinh co tro thanh "ba do bat dac di" cho me bau - 3

Bé Olympia đã chào đời khỏe mạnh với cân nặng 2,8kg

Sau đó, cùng với sự giúp đỡ của cảnh sát, bé Olympia Groesbeck đã chào đời khỏe mạnh với cân nặng 2,8kg. Ca sinh nở đặc biệt này cũng tình cờ được ghi lại bằng camera gắn trên người nhân viên cảnh sát.

Bình luận về sự kiện đặc biệt này, mẹ bé Olympia hài hước chia sẻ “Trong nhật kí những năm đầu đời của bé, thường có một trang viết về những người đã ở bên cạnh chào đón em bé ra đời. Đa phần các trang này thường có nội dung “Bà tôi đã ở đó, dì tôi đã ở đó, nữ hộ sinh…”, còn với Olympia thì sẽ là “Có 8 người lạ trong trang phục cảnh sát đã giúp đưa bé đến thế giới này”.

 tam nhan vien canh sat tinh co tro thanh "ba do bat dac di" cho me bau - 4

Mẹ Katie bên bé gái Olympia mới chào đời

Mặc dù những nhân viên cảnh sát hỗ trợ ca sinh nở đặc biệt này vẫn chưa được xác định danh tính, cảnh sát trưởng James Craig đã hoan nghênh nỗ lực của họ.

Đỡ đẻ không phải là nhiệm vụ thường xuyên mà các nhân viên cảnh sát phải làm hàng ngày. Thế nhưng, nữ cảnh sát của chúng tôi đã thực sự là người đỡ đẻ cho một em bé sơ sinh khỏe mạnh. Vì thế, chúng tôi muốn tuyên dương nhiệm vụ xuất sắc mà họ vừa hoàn thành” , ông Craig chia sẻ với báo giới.

>> XEM THÊM: Chuyển dạ bất ngờ, bà mẹ được đỡ đẻ bởi chính con trai 10 tuổi


Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.


Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Nam Phương (Dịch từ Fox News) (Khám Phá)

Share Button