Phụ nữ ơi, muốn hạnh phúc hãy ngừng theo đuổi cuộc sống màu hồng!

Với phần lớn chúng ta, hạnh phúc đơn giản là “quẳng gánh lo âu đi để vui sống”, luôn nở nụ cười trên một gương mặt vui vẻ. Đây chính là lý do khiến nhiều người đấu tranh với mọi cảm xúc tiêu cực, họ chống lại và cố gắng tránh những cảm xúc này.

Có nhiều phụ nữ để trốn tránh nỗi buồn phiền hay giận dữ sẽ đi ăn quá nhiều nhằm giảm căng thẳng, hoặc lang thang hàng giờ trong các trung tâm, siêu thị và ném cả đống tiền vào việc mua sắm nhằm giết chết sự bực bội hoặc u sầu.

Mặc dù xã hội nào cũng luôn khuyến khích phụ nữ theo đuổi hạnh phúc. Trên thực tế, cụm từ này được viết thành tuyên ngôn cho những người phụ nữ hiện đại. Thậm chí người Mỹ còn chi hàng tỷ đô la mỗi năm để đạt được hạnh phúc vĩnh hằng.

 phu nu oi, muon hanh phuc hay ngung theo duoi cuoc song mau hong! - 1

Tuy nhiên, phụ nữ chúng ta có thực sự hạnh phúc hơn không dù rằng đang tươi cười?

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta ngừng theo đuổi hạnh phúc giả tạo và chấp nhận những tâm trạng lo âu, những ngày u ám?

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta học cách chấp nhận  những cảm xúc của mình và khám phá ra những gì mà những cảm xúc đó có thể mang lại?

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không có cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như sợ hãi, buồn bã hay u sầu, nghĩa là chẳng khác gì chúng ta là những con người vô cảm?

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta học cách thực sự cảm nhận được tất cả các cung bậc cảm xúc của mình thay vì chống lại hoặc phớt lờ chúng?

Phụ nữ Pháp cho thấy rằng chúng ta có thể ăn ít hơn, mua ít hơn và lo lắng ít hơn. Họ cũng khám phá ra rằng học cách để xử lý cảm xúc, đào sâu và khai quật các tài năng của bản thân chính là chìa khóa cho một cuộc sống thành công.

 phu nu oi, muon hanh phuc hay ngung theo duoi cuoc song mau hong! - 2

Cảm nhận và kiểm soát được mọi cảm xúc chính là “nước sốt bí mật” dẫn đến sự phong phú, sự sáng tạo và tất cả những ham muốn của chúng ta.

Khi bạn bận rộn theo đuổi hạnh phúc, bạn thường bỏ quên chính mình. Ví dụ khi bạn cho rằng phải được đi khắp mọi nơi mới cảm nhận được hạnh phúc, điều đó cũng chưa chắc đã đúng.

Bạn có thể hạnh phúc ở ngay chính nơi bạn đang sống, miễn là bạn cảm thấy đang hạnh phúc, hạnh phúc bởi chính những gì bạn có chứ không phải hạnh phúc bởi ao ước những thứ mà người khác đang có.

Hàng ngày bạn sử dụng những món đồ bình dị của mình, bận rộn với những công việc của mình, và thưởng thức trọn vẹn tất cả những vui, buồn, hờn, giận từ những điều này, đó gọi là sự kỳ diệu của cuộc sống.

Theo Véronique Vienne, tác giả của cuốn “Nghệ thuật của một phụ nữ: những hướng dẫn đơn giản về tình yêu hạnh phúc”, niềm vui và hạnh phúc của cuộc sống chính là tất cả những gì chúng ta cảm nhận được từ cuộc sống, bao gồm đau khổ, thất vọng, thất bại, giận dữ…

Bà mô tả cuộc sống hạnh phúc là “một hình thức hạnh phúc được kích hoạt bởi thế giới rộng lớn với tất cả mọi cảm xúc chúng ta được trải qua, được nếm thử, chứ không phải bởi thực tế hoàn hảo toàn màu hồng không có thật”

>> Xem thêm: Những điều chị em không ngớt lời chê bai hóa ra đàn ông lại thấy hấp dẫn ở phụ nữ

Theo Hàn Ly ( Theo tonyaleigh) (Khám phá)

Share Button

Comments 364

  1. yeezy boost 19/10/2018
  2. lucasdow 16/01/2019