Những người phụ nữ dùng chính câu chuyện cuộc đời để truyền cảm hứng cho mọi

Võ Thị Mỹ Linh – cô gái trẻ sinh năm 1989 đã từng thoát chết ở Nepal, quyết định bỏ công việc cả nghìn đô để đi khám phá thế giới

Đi để trải nghiệm, để thấy mình trưởng thành, để thấy mình biết ít quá và cần đi mà học hỏi nhiều hơn nữa.

Võ Thị Mỹ Linh là cô gái Việt leo núi may mắn thoát chết sau trận bão tuyết khủng khiếp tồi tệ nhất trong 10 năm qua tại dãy Himalaya.

Bằng nghị lực phi thường của mình, Mỹ Linh đã có quyết định đầy táo bạo – bỏ công việc lương cao để đi du lịch một mình, dạy tiếng Anh cho trẻ em những nơi mình đi qua và đặc biệt, cô đã gửi một bức thư đến Bộ trưởng Bộ Giáo dục về sách giáo khoa Anh ngữ… Võ Thị Mỹ Linh đã tạo dấu ấn về hình ảnh một người Việt trẻ đầy cá tính trong năm 2014.

Mỹ Linh chọn những nước nghèo làm điểm dừng chân. Không chỉ để ngắm cảnh, ở mỗi đất nước Linh đến cô đều sống và làm tình nguyện viên dạy học cho trẻ em.

Với Linh, đi du lịch không phải chỉ để thăm thú, mục đích chính của cô đó là cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. “Đi để trải nghiệm, để thấy mình trưởng thành, để thấy mình biết ít quá và cần đi mà học hỏi nhiều hơn nữa” .

 nhung nguoi phu nu dung chinh cau chuyen cuoc doi de truyen cam hung cho moi nguoi - 1

Võ Thị Mỹ Linh, hình ảnh một người Việt trẻ đầy cá tính trong năm 2014

 nhung nguoi phu nu dung chinh cau chuyen cuoc doi de truyen cam hung cho moi nguoi - 2

 nhung nguoi phu nu dung chinh cau chuyen cuoc doi de truyen cam hung cho moi nguoi - 3

Thương Sobey – Người thắp lửa cho những bệnh nhân ung thư vú Việt Nam

Chị Nguyễn Khánh Thương (Thương Sobey), sinh năm 1982, phát hiện mình bị mắc ung thư vú khi vừa bước qua sinh nhật tuổi 30 ít tháng.

Bị ung thư giai đoạn cuối, cô tự nhận là ung thư đã biến mình thành một phụ nữ 50 khi mới ngoài 30 tuổi, Thương Sobey chia sẻ: “Tôi đang học từng ngày để yêu chính mình, để hạnh phúc và để cảm thấy đẹp từ bên trong.”

 nhung nguoi phu nu dung chinh cau chuyen cuoc doi de truyen cam hung cho moi nguoi - 4

 nhung nguoi phu nu dung chinh cau chuyen cuoc doi de truyen cam hung cho moi nguoi - 5

Trong quá trình tìm hiểu về bệnh tật cũng như điều trị, chị nhận ra rằng, phụ nữ Việt Nam nói chung thiếu thốn một cách nghiêm trọng thông tin về ung thư vú, những người đã mắc bệnh không được hỗ trợ tốt về tinh thần và thể chất. Đó là lý do thúc giục chị thành lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam.

Điều trị ung thư vú đã di căn khiến toàn bộ xương cốt, cơ khớp chị bị tổn thương, đau đớn. Hàng đêm, chị Thương mất ngủ và rụng tóc thường xuyên. Da dẻ chị trở nên nhăn nheo, cháy sạm, khuôn mặt tiều tụy, hốc hác và mệt mỏi vô cùng.

Tôi đang học từng ngày để yêu chính mình, để hạnh phúc và để cảm thấy đẹp từ bên trong.

Thế nhưng, bất chấp vẻ ngoài thay đổi, chị Thương vẫn lạc quan về cuộc sống. “Một phụ nữ sẽ đẹp lên, sẽ yêu cuộc sống khi cô ấy tự tin vào bản thân, biết yêu bản thân, biết yêu người khác và được yêu. Bạn có thể mất đi tuyến vú nhưng bạn còn trái tim, bạn còn ánh mắt, bạn còn nụ cười, bạn còn vô vàn những giá trị, phẩm chất tuyệt vời khác.” 

Thương luôn chia sẻ với mọi người câu nói của Turia Pitt, một cô người mẫu xinh đẹp không may gặp tai nạn: “Con người bạn có nhiều giá trị hơn hình hài, chắc chắn là như vậy”.

 nhung nguoi phu nu dung chinh cau chuyen cuoc doi de truyen cam hung cho moi nguoi - 6

Bằng chính câu chuyện của mình, chị Thương Sobey gửi thông điệp đến những phụ nữ đang chiến đấu với căn bệnh ung thư vú quái ác học cách yêu chính mình để cảm nhận vẻ đẹp từ bên trong mình.

Lê Hồng Thủy Tiên: Từ cô bé mồ côi trở thành quý bà quyền lực, làm chủ các thương hiệu xa xỉ

 nhung nguoi phu nu dung chinh cau chuyen cuoc doi de truyen cam hung cho moi nguoi - 7

Lê Hồng Thủy Tiên sinh ra tại Hà Nội trong thời chiến tranh, lớn lên trong gia đình có 5 anh chị em. Khi lên 5 tuổi, cha mất sớm trong chiến tranh, một mình mẹ nuôi đàn con thơ. Thủy Tiên cho hay: “Mẹ đã một mình nuôi dạy tôi và 5 anh chị em. Bà là giáo viên và vô cùng nghiêm khắc. Mẹ đã dạy chúng tôi rằng làm việc chăm chỉ là chìa khóa để tồn tại”.

Mẹ đã dạy chúng tôi rằng làm việc chăm chỉ là chìa khóa để tồn tại.

Bà là một trong những nữ đại gia đình đám trong giới doanh nhân Việt. Lê Hồng Thủy Tiên Chủ tịch Tập đoàn Imex Pan Pacific Group, điều hành 25 quỹ tư nhân, các hãng bán lẻ, trung tâm thương mại, phân phối nhiều thương hiệu xa xỉ với khối tài sản cả chục nghìn tỷ đồng.

Nữ đại gia xinh đẹp này được báo The Guardian của Anh hết lời ca ngợi. Đóng góp của bà được Forbes ghi nhận khi bình chọn là một trong những nữ doanh nhân đáng chú ý nhất của thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam.

 nhung nguoi phu nu dung chinh cau chuyen cuoc doi de truyen cam hung cho moi nguoi - 8

 nhung nguoi phu nu dung chinh cau chuyen cuoc doi de truyen cam hung cho moi nguoi - 9

Nữ doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên quyến rũ và quyền lực

Đến nay, Tập đoàn Imex Pan Pacific Group của nữ doanh nhân xinh đẹp này là đại lý độc quyền cho hàng loạt các thương hiệu xa xỉ như Ferragamo, Ralph Lauren, Rolex và Burberry. 

Là một người phụ nữ có nhan sắc, bà cũng đồng thời chứng minh mình là một CEO tài năng đã chèo lái vững vàng cơ ngơi của chồng, với hàng trăm triệu đô la doanh thu từ các trung tâm thương mại mỗi năm.

>> Xem thêm: Phụ nữ phải đối mặt với những thay đổi gì khi kết hôn, xem bộ ảnh này là biết ngay!

Theo Nguyễn Hiền (Khám phá)

Share Button

Comments 334

  1. nollerlincoln 22/12/2018
  2. yk048xpr 17/01/2019
  3. duranerdogan 28/01/2019