Nàng dâu cứ thế này, bảo sao mẹ chồng không yêu, không quý?

Có những mối quan hệ cực kì khó nhưng bằng những việc nhỏ nhặt, chúng ta cũng có thể cải thiện được phần nào, làm nó tốt hơn rất nhiều. Mẹ chồng nàng dâu chính là mối quan hệ như vậy.

Hãy làm những việc sau nếu bạn thực sự muốn được mẹ chồng yêu quý, thương như con cái trong nhà, gia đình hòa thuận.

MUA QUÀ TẶNG MẸ CHỒNG

Tất nhiên, không phải là tần suất thường xuyên nhưng thi thoảng đi đâu đó về, có dịp gì, bạn mua quà tặng mẹ.

 con dau cu the nay, bao sao me chong khong yeu, khong quy? - 1

Một món quà nhỏ, như một bộ đồ, một chiếc khăn hay thỏi son cũng làm mẹ ấm lòng. Các cụ nói, “có đi có lại”. Khi mẹ cảm nhận được sự quan tâm của bạn, ắt mẹ chồng sẽ cảm thấy yêu quý và trân trọng bạn.

THỦ THỈ TÂM SỰ CHUYỆN RIÊNG TƯ

Đây là mẹo mà nhiều nàng dâu rất ngại áp dụng. Vì bao giờ giữa mẹ chồng và nàng dâu cũng có khoảng cách. Hiếm có cô con dâu nào ôm ấp mẹ chồng, thủ thỉ, ngủ cùng mẹ như mẹ đẻ của mình.

Vậy nên, đó mới là lời khuyên dành cho các nàng dâu. Đây là cách để mẹ cảm nhận được sự gần gũi, yêu thương mình của con dâu.

Nhớ là, hãy làm điều này một cách chân tình, thực lòng chứ đừng khéo léo qua loa cho xong việc nhé. Vì sự chân thành mới thực sự khiến con người ta thấy gần gũi, yêu thương.

KHEN NGỢI MẸ

“Mẹ nấu ăn ngon quá”, “Mẹ xinh quá”, “Mẹ hôm nay rất đẹp”, “Mẹ mặc bộ này vừa lắm”… Đó là tất cả những câu nói bạn nên nói với mẹ.

Động viên mẹ, đó là lời nói lúc cần nhất để mẹ được cổ vũ. Và vậy nên mẹ sẽ càng làm những điều bạn cảm thấy hài lòng.

Cố gắng vào bếp nấu nướng cùng mẹ. Nếu chưa biết, có thể học hỏi kinh nghiệm của mẹ, để mẹ cảm nhận được bạn thực sự ngưỡng mộ tài năng của bà. Đừng ngại mà vào bếp chung ngày cuối tuần để nấu những bữa cơm ngon cho gia đình nhé.

KHEN NGỢI CHỒNG TRƯỚC MẶT MẸ

 con dau cu the nay, bao sao me chong khong yeu, khong quy? - 2

Mẹ chồng nào cũng thích con trai mình đẹp, tốt trong mắt người khác, đặc biệt là luôn đề cao con trai mình trước mặt vợ con. Thế nên, bạn cũng cần phải khéo léo, kín đáo.

Đừng quá phô trương khen chồng nhưng cũng nói những lời hay dành cho anh ấy. Cấm kị chê bai chồng trước mặt mẹ chồng. Vì bà mẹ nào cũng sẽ không bao giờ hài lòng khi có người khác chê con trai mình, nhất là khi người đó lại là con dâu của mình.

VUN VÉN, CHĂM SÓC CHO GIA ĐÌNH

Hãy thể hiện bạn là cô con dâu nhanh nhẹn, hoạt bát, sẵn sàng chi tiền vào những việc cần thiết vì gia đình chung. Đừng quá ki bo. Thi thoảng sắm đồ về nhà cho đẹp, mua thức ăn ngon hay là một bữa tiệc gì đó để bố mẹ thấy hài lòng.

Có việc lớn nhỏ trong gia đình, hãy bắt tay vào chèo chống thay mẹ nhé. Mẹ sẽ cảm nhận được tình cảm yêu thương này của bạn dành cho cả gia đình chứ không riêng gì mẹ.

QUAN TÂM SỨC KHỎE MẸ CHỒNG

Thi thoảng hỏi han sức khỏe của mẹ. Chủ động đề cập chuyện đưa mẹ đi khám bệnh nếu mẹ có biểu hiện bệnh. Có thể mua thuốc bổ, sữa, hoặc thứ gì đó khiến mẹ cảm thấy mình được quan tâm. Đó là cách tốt nhất để con con cái thể hiện tấm lòng đối với cha mẹ.

 con dau cu the nay, bao sao me chong khong yeu, khong quy? - 3

Hãy làm một trong những điều này và là một cách thật tâm, chân thành, đảm bảo mẹ chồng khó tính đến mấy thì các nàng dâu cũng chinh phục được. 

>> Xem thêm: Có mẹ chồng ở con giáp nào thì con dâu sướng như tiên, muốn gì cũng có?

Theo TG (Khám phá)

Share Button

Comments 6

  1. adidas ultra boost 14/10/2018
  2. Felton Smucker 11/08/2020