Mong chờ 3 năm, mẹ “không tin vào mắt mình” khi sinh ra con mắt đỏ khác thường-Bà bầu


Mặc dù bị chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang nhưng bà mẹ trẻ đã bất ngờ thụ thai, sinh nở, nhưng em bé lại mang đặc điểm khác biệt.

Shannon Conarty, 22 tuổi, sinh sống tại Anh phát hiện ra mình chỉ có 10% cơ hội thụ thai tự nhiên sau khi bị chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang, một tình trạng gây ra bởi sự mất cân bằng hormone, khi mới 15 tuổi.

mong cho 3 nam, me "khong tin vao mat minh" khi sinh ra con mat do khac thuong - 1

Shannon bị buồng trứng đa nang nhưng may mắn đã thụ thai tự nhiên thành công. 

Tuy nhiên, bất chấp sự cảnh báo của bác sĩ về việc thụ thai tự nhiên, bà mẹ này mới đây đã hạ sinh em bé đầu lòng sau 3 năm cố gắng. Vào tháng 9/2018 vừa qua, Conarty đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh được đặt tên là Ava và hiện đã 4 tháng tuổi.

“Trở thành một người mẹ luôn là ước mơ của tôi. Ava như một phép màu nhỏ và thậm chí tôi vẫn cảm thấy phép màu đó tuyệt vời hơn nữa khi con được chẩn đoán mắc bệnh bạch tạng”, Conarty nói.

mong cho 3 nam, me "khong tin vao mat minh" khi sinh ra con mat do khac thuong - 2

Em bé chào đời khỏe mạnh nhưng mắc chứng bệnh bạch tạng. 

Vì mắc  bệnh bạch tạng nên Ava chào đời với đôi mắt đỏ khác người và mái tóc trắng như cước. Bệnh bạch  tạng có nguyên nhân go gen bị lỗi mà em bé chịu thừa hưởng từ cha mẹ mình. Căn bệnh này ảnh hưởng đến khoảng 1/17.000 người ở Anh.

Bệnh tạng có thể ảnh hưởng đến màu sắc và thị lực của trẻ do lượng melanin trong cơ thể. Dù thế, Shannon vẫn vô cùng vui mừng vì đã được làm mẹ sau khi nhận “bản án” vô sinh đau đớn.

Shannon và bạn đời Tom Kane, 30 tuổi, bắt đầu cố gắng thụ thai khi cô chỉ 18 tuổi. “Chúng tôi yêu nhau và khi tôi nói rắng tôi không có khả năng sinh con, Tom rất đồng cảm. Dù vậy, mỗi tháng có kinh nguyệt đều khiến tôi vô cùng buồn bã. Chúng tôi đã dự định sẽ làm thụ tinh trong ống nghiệm khi tôi 25 tuổi. Nhưng thật kỳ diệu, vào đầu năm ngoái, tôi đã có thai tự nhiên.”

mong cho 3 nam, me "khong tin vao mat minh" khi sinh ra con mat do khac thuong - 3

Ava bị chẩn đoán mắc bệnh bạch tạng một tháng sau sinh. “Chúng tôi đã không tin vào kết quả đó. Các bác sĩ nói đây là trường hợp hiếm gặp và nguyên nhân go gen bị lỗi mà em bé chịu thừa hưởng từ cha mẹ. Vì vậy vợ chồng tôi đang trải qua quá trình thử nghiệm di truyền xem ai trong 2 người mang gen này.

Ava sẽ luôn có mái tóc trắng và đôi mắt đỏ. Bệnh bạch tạng cũng khiến con tôi nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời và bị cận thị một phần. Cô bé cũng thu hút mọi người khi được bế ra ngoài nhưng tôi vẫn khá lo lắng khi con đến tuổi đến trường có thể sẽ bị bạn bè trêu chọc hoặc mai kia con lớn lên nữa khi thị lực ngày càng kém. Dù vậy chúng tôi sẽ chấp nhận hết và nuôi dạy bé cách yêu thương bản thân. Sau tất cả, chúng tôi vẫn coi đây là món quà tuyệt vời thượng đế đã ban cho hai vợ chồng.”

mong cho 3 nam, me "khong tin vao mat minh" khi sinh ra con mat do khac thuong - 4

Shannon sẽ dạy con cách yêu thương bản thân mình. 

Em bé gây bão vì chào đời không thèm khóc, chưng ngay vẻ mặt: Sao lại lôi cháu ra đây!

Cùng với cân nặng khủng tương đương con nhà người ta vài tháng tuổi, em bé này đang gây sốt trên khắp các trang mạng xã hội.

Theo May Lily (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

http://sacdepchophunu.com/wp-content/uploads/2017/09/M%E1%BA%A7m-%C4%90%E1%BA%ADu-N%C3%A0nh-Nguy%C3%AAn-X%C6%A1-1.jpg

Share Button

Comments 3

  1. node 18/06/2019
  2. node 19/06/2019
  3. yeezy boost 350 v2 21/06/2019