Mang thai 35 tuần bị ngứa có nên dùng thuốc không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em đang mang bầu 35 tuần. Gần đây, bỗng dưng cả người em bị nổi nhiều mảng mụn li ti rất ngứa và khó chịu, đặc biệt là ở chân và tay. Không biết vì lý do gì mà em bị ngứa vậy? Nếu bây giờ em dùng các loại thuốc uống và thuốc bôi da thì có ảnh hưởng gì đến em bé không? 

Mong bác sĩ tư vấn!

phanthidai…@gmail.com

 mang thai 35 tuan bi ngua co nen dung thuoc khong? - 1

Những nốt đỏ li ti nổi thường nổi ở bụng, tay chân khiến mẹ bầu cực kỳ khó chịu. (Ảnh minh họa)

Trả lời :

Rất nhiều thai phụ trong quá trình mang thai do thay đổi nội tiết tố khiến cơ thể dễ bị dị ứng, biểu hiện là nổi nhiều mụn li ti, ửng đỏ gây khó chịu. Tùy vào từng người mà tình trạng ngứa nặng nhẹ khác nhau, thậm chí có nhiều mẹ cảm thấy ngứa như có con ghẻ, gãi chảy máu. Như trường hợp của bạn tốt nhất nên đến khám chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán chính xác bệnh.

Khi đi khám, bạn nên trình bày rõ tình trạng thai kỳ để bác sĩ kê loại thuốc hợp lý nhất. Trên nguyên tắc, bạn chủ yếu nên dùng thuốc bôi, các loại thuốc chứa corticoid và bôi trong thời gian ngắn (trên dưới 10 ngày). Trừ trường hợp ngứa quá bạn mới buộc phải dùng đường uống.

Tuy nhiên, tôi khuyến cáo bạn nên hạn chế dùng thuốc theo đường uống khi mang thai trừ trường hợp có chỉ định của bác sĩ. 

>> XEM TIẾP: 9 tháng mang bầu – đây là những dị tật nguy hiểm nhất thai nhi có thể mắc phải

Theo Minh An (Ghi) (Khám Phá)

Share Button

Comments 369

  1. yeezy boost 12/12/2018