“Lúc nào cũng so sánh chồng mình với người khác, em có xứng đáng làm vợ không?“

Nếu được em hỏi câu như vậy, anh sẽ chẳng ngần ngại mà trả lời, thật sự là anh vô cùng khó chịu. Anh gần như sắp phát điên lên vì sự cố chấp và cầu toàn của em.

Mỗi ngày trôi qua, anh đều nghe em than thở. Anh đi làm tối ngày, thi thoảng có tối đi nhậu cùng bạn bè cũng là chuyện đương nhiên, nhưng em không những không thông cảm cho anh, em còn nói anh là “Chỉ ham nhậu nhẹt, rượu chè”. Anh nào có ham hố gì, đó là vì công việc. Anh thực sự cảm thấy bất bình vì những lời em nói.

Mỗi lần anh làm gì, em cũng lại bảo ‘ngày xưa, người yêu cũ của em không làm thế. Anh cứ thế này, bảo sao em không chán anh?’.

 “luc nao cung so sanh chong minh voi nguoi khac, em co xung dang lam vo khong?" - 1

Có hôm, em về nhà khoe chồng của bạn em tặng cô ấy dây chuyền vàng, rồi cô ấy hạnh phúc như thế nào khi được chồng đưa đi ăn nhà hàng sang chảnh và nhìn anh. Anh hiểu em đang ám chỉ điều gì.

Em chê bai anh không quan tâm em, hờ hững với em, anh chấp nhận tất cả. Thật ra, vợ chồng quan trọng là hiểu nhau, đâu cần lúc nào cũng phải thế này thế nọ cho lãng mạn giống trong phim ảnh?

Nếu người cũ của em thực sự tốt như vậy, tại sao ngày đó, em lại bỏ anh ta theo anh? Để bây giờ, khi bên chồng, em vẫn luôn không hài lòng và tỏ ra hối hận?

Em đã nghe câu “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”? Chúng ta và họ không giống nhau, vĩnh viễn không thể. Chúng ta là vợ chồng và điều quan trọng là phải sẻ chia, góp ý chứ không phải so sánh thiệt hơn.

 “luc nao cung so sanh chong minh voi nguoi khac, em co xung dang lam vo khong?" - 2

Em nói bây giờ người bằng tuổi anh đã có nhà lầu xe hơi mà anh lại không lo cho em được như vậy. Có phải, em không bao giờ nghĩ, câu nói đó đã xúc phạm anh biết chừng nào?

Người cũ giỏi, người cũ tốt… đừng nói đến người cũ được không em?

Anh chưa từng mua quà tặng em, cũng không quan tâm em những ngày lễ, ngày sinh nhật? Anh hỏi lại, đã bao giờ em mua cho anh một bộ đồ đẹp, hay em chỉ biết sắm sửa điệu đà cho mình? Đã bao giờ em chủ động bảo anh đi nhà hàng ăn thay vì liên tục bảo nấu ăn cho anh rồi lại than vãn anh không tâm lý? Đã bao giờ em nghĩ, em cũng nên nói lời ngọt ngào với anh và ngừng ngay việc so sánh với chồng người khác?

 “luc nao cung so sanh chong minh voi nguoi khac, em co xung dang lam vo khong?" - 3

Nếu thực sự mỗi người hiểu cho nhau một chút, mỗi người nên nhìn nhận lại bản thân mình một chút thì mọi việc đâu đến nỗi này?

Em hãy ngừng ngay việc xúc phạm anh khi luôn so sánh anh với người khác. Anh thực sự hết chịu nổi rồi. Em như vậy, có xứng đáng làm vợ anh không?

Theo Bạch Dương (Khám phá)

Share Button

Comments 380

  1. poteputi 26/01/2019