Kỳ lạ bà mẹ mang thai lần 2 chỉ nằm liệt giường, động một ngón tay cũng đau

Stephanie Pase, 26 tuổi, đến từ Úc, đã là bà một con trước khi tiếp tục mang thai lần thứ hai. Trong lần mang thai đầu tiên, mọi thứ đã khá là dễ chịu. Thế nhưng, trong lần mang thai thứ hai này, cô đã trải qua một biến cố đặc biệt.

 ky la ba me mang thai lan 2 chi nam liet giuong, dong mot ngon tay cung dau - 1

Stephanie và cô con gái nhỏ Harper của mình

Một ngày, cô bỗng dưng cảm thấy đau đớn toàn thân đến mức không thể ra khỏi giường hay làm bất cứ việc gì. Những cơn đau khắp cơ thể tưởng như các cơ của cô bị xé rách, căng cứng và đau nhức. Trong nhiều ngày, chồng cô, Ryan, đã phải giúp cô làm rất nhiều công việc cơ bản, kể cả dìu cô vào nhà vệ sinh, giúp cô tắm và mặc quần áo. Stephanie gần như bị giam giữ hoàn toàn trên chiếc giường và không thể cử động dù một ngón tay.

 ky la ba me mang thai lan 2 chi nam liet giuong, dong mot ngon tay cung dau - 2

Stephanie vốn là người có phong cách sống năng động, trẻ trung

Vốn là người có phong cách năng động, tình trạng này khiến cô suy sụp hơn bao giờ hết. Cô chia sẻ rằng, mình thậm chí còn không thể ôm con gái bé nhỏ của mình vào lòng, điều làm cô đau đớn hơn cả.

 ky la ba me mang thai lan 2 chi nam liet giuong, dong mot ngon tay cung dau - 3

Điều đau đớn hơn cả đối với Stephanie đó là cô thậm chí còn không thể ôm được con gái của mình vào lòng

Ban đầu, khi Stephanie nói về những cơn đau của mình, chồng, mẹ cô và một số người khác cho rằng có lẽ cô chỉ bị cơn cảm cúm thông thường. Tuy nhiên, cô cảm thấy rõ ràng rằng đây không chỉ là một trận cảm cúm, hơn nữa, thực tế, cơ thể cô không hề có dấu hiệu cảm cúm, mà cơn đau ngày càng trầm trọng hơn, đến mức chỉ một cử động nhỏ cũng khiến cô đau đến ngất xỉu.

Cuối cùng, Stephanie quyết định đến bệnh viện kiểm tra. Ở đây, bác sĩ đã kiểm tra em bé trong bụng cô, lấy máu để xét nghiệm rồi cho cô về nhà. Sau đó, cô đã cố gắng bắt bản thân mình tắm mỗi giờ và sử dụng paracetamol để giảm cơn đau. Thế nhưng, cuối cùng, ngay cả cách này cũng không thể khiến cơn đau dừng lại. Vấn đề nghiêm trọng đến mức mỗi buổi chiều, cô không thể giơ tay lên, đi bộ, ngồi hoặc lăn người trên giường mà không có chồng hỗ trợ, trong khi vốn dĩ cô có khả năng chịu đau giỏi đến mức thậm chí không hề kêu lên một tiếng khi sinh con.

 ky la ba me mang thai lan 2 chi nam liet giuong, dong mot ngon tay cung dau - 4

Chồng cô, Ryan đã phải giúp cô làm mọi việc, kể cả việc vệ sinh cá nhân

Đến lúc này, tất cả mọi người đều nhận ra cô đang gặp phải một vấn đề nghiêm trọng chứ không chỉ đơn thuần là cơn cảm cúm thông thường. Stephanie đã phải trải qua rất nhiều lần xét nghiệm máu để xác định được vấn đề cô đang gặp phải.

Một giả thiết đã được đặt ra đó là cơ thể cô ấy đã tự dừng mọi hoạt động lại để bảo vệ đứa bé trong bụng cô do cô đã không chú ý đến cơ thể mình khi mang thai, và cơ thể cô đã phải hoạt động quá sức. Sau khi phải chịu áp lực lớn trong một thời gian dài, cơ thể đã tự kích thích chế độ đặc biệt để bảo vệ đứa bé. Đó có thể là nguyên nhân cơ thể Stephanie đau đớn trong mỗi cử động. 

Tuy nhiên, không may rằng Stephanie đang mang bầu, vì thế, những biện pháp điều trị để giảm bớt đau đớn cho các vùng cơ không thể áp dụng. Vì mọi người vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân chính xác cho vấn đề của Stephanie, do đó, cô được yêu cầu phải thư giãn, nghỉ ngơi, uống thuốc giảm đau và tiêm để tránh tình trạng máu bị đông và gặp bác sĩ trị liệu hàng ngày.

Cuối cùng, Stephanie đã có thể tự cầm chai nước uống mà không cảm thấy đau đớn. Tình trạng của cô khá dần lên, cô đã có thể ôm cô con gái nhỏ Harper của mình. Sau trải nghiệm dữ dội ấy, cô đã thay đổi rất nhiều trong cách nhìn nhận về cuộc sống. Cô nhận ra rằng mình đã quá cố gắng để đảm nhiệm tốt các công việc của một người vợ, người mẹ mà lơ là bản thân mình.

 ky la ba me mang thai lan 2 chi nam liet giuong, dong mot ngon tay cung dau - 5

Sau khi vượt qua những ngày khủng khiếp ấy, Stephanie đã thay đổi quan điểm cuộc sống của mình, biết quan tâm chú ý đến bản thân mình nhiều hơn

Vì thế, trong bài chia sẻ của mình, Stephanie nhấn mạnh về tầm quan trọng của các mẹ về việc tự chú ý đến sức khỏe của bản thân, cả về thể chất lẫn tinh thần: “Những người mẹ đảm nhiệm quá nhiều vai trò và gánh vác quá nhiều trách nhiệm, thế nhưng chúng ta cần ghi nhớ một điều tằng nếu bạn không tự chú ý đến bản thân mình, bạn sẽ không thể chăm sóc tốt cho bất kì ai khác cả.” 

>> XEM TIẾP: Những sức mạnh “siêu nhiên” chỉ khi mang bầu mẹ mới có


Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.


Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Nam Phương (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)

Share Button

Comments 17

 1. adidas yeezy 15/09/2019
 2. michael kors outlet 16/09/2019
 3. nfl jerseys 18/09/2019
 4. moncler outlet 21/09/2019
 5. moncler 23/09/2019
 6. adidas gazelle 26/09/2019
 7. air max 270 28/09/2019
 8. converse shoes 29/09/2019
 9. kate spade handbags 01/10/2019
 10. nike epic react 02/10/2019
 11. off white hoodie 03/10/2019
 12. jordan shoes 06/10/2019
 13. nike huarache 07/10/2019