Khi vợ “gặt lúa đồng xa”

Chồng chị, có việc làm ổn định ở quê nhà, đồng ý lùi về làm hậu phương, chăm con cho vợ đi làm xa. Họ cưới nhau 9 năm thì đã có đến 7 năm không được gặp mặt hằng ngày. Và câu chuyện vợ chồng Ngâu không chỉ dừng ở đó…

“Chỉ dám lẻn lên tầng thượng mà khóc”

Hỏi đến chị Nguyễn Thu Hà, trưởng bộ phận Chăm sóc da tại hệ thống Saigon Smile Spa Hà Nội, ai cũng khen ngợi người đàn chị nhiệt tình, giỏi nghề và luôn vui vẻ tươi cười với mọi người. Ít ai biết, đã rất nhiều lần chị phải lẻn đi chỗ khác để giấu những giọt nước mắt vì nhớ nhà, nhớ chồng con.

 vo chong ngau thoi hien dai: khi vo “gat lua dong xa” - 1

Biết bao tình yêu, nỗi nhớ nhà được chị dồn nén và truyền hết vào công việc. Chị tâm niệm “Coi khách hàng như người nhà, người thân dốc mình chăm sóc”.

Yêu nghề báo và đam mê viết lách, nhưng hoàn cảnh khó khăn và lý do sức khoẻ khiến chị Hà phải sớm dừng công việc yêu thích của mình. Con vừa 2 tuổi, chị đứng trước nhiều bài toán nan giải: kinh tế khó khăn, bố vừa mất khiến gia đình lại thêm đơn chiếc, mẹ đau buồn đổ bệnh cả năm trời, bản thân chị lại mắc bệnh u nang tuyến giáp.

Những ngày lên Hà Nội chữa bệnh, chị gặp lại người bạn cũ, nay đã trở thành chủ một doanh nghiệp thành công. Biết hoàn cảnh của bạn, chị Trần Thu Thuỷ, Chủ tịch HĐTV Saigon Smile Spa (SSS), động viên chị Hà về đầu quân cho công ty mình, với vị trí nhân viên học việc, để có đồng ra đồng vào chữa bệnh.

Thế nhưng, nhìn cô nhân viên tập sự thường xuyên đỏ hoe mắt vì nhớ con nhỏ, nhớ gia đình, quản lý trực tiếp của chị phán ngay một câu xanh rờn: “Chị này giỏi lắm làm được vài ngày là nghỉ!”. Chị Thuỷ lại đứng ra “bảo lãnh” cho người bạn cũ, quả quyết rằng chị Hà sẽ làm việc tại SSS ít nhất 5 năm.

 vo chong ngau thoi hien dai: khi vo “gat lua dong xa” - 2

Chị Hà cùng con gái Triệu Nhật Mai – Nguồn động lực lớn để chị quyết tâm học việc thật nhanh. Càng lớn, bé Mai càng yêu thương và luôn giúp đỡ việc nhà để chị yên tâm công tác

Không phụ lòng tin của người bạn cũ, đồng thời là người sếp mới, chị Hà quyết tâm tiếp thu thật tốt tất cả mọi kiến thức, kỹ thuật chăm sóc da trong thời gian ngắn kỷ lục: chỉ 25 ngày, trong khi với người bình thường phải mất đến 3 tháng. Những giọt nước mắt cũng được chị giấu vào lòng, nhớ con nhỏ còn bập bẹ chưa nên câu, chị phải trốn lên sân thượng công ty, nhìn về hướng quê nhà mà khóc để không ai biết.

Trở thành người thầy về chăm sóc da mặt

Sự thông minh, nhanh nhạy cùng kỹ thuật thuần thục của chị khiến bạn bè đồng nghiệp và cả những người từng có lúc nghi ngờ về khả năng theo nghề của chị cũng phải bất ngờ. Chị chia sẻ: “Không được ở gần gia đình, mình dành hết những thời gian đó cho công việc, cho khách hàng, và nhờ thế nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm của khách hàng và lãnh đạo công ty.”

Đúng như lời dự đoán của chị Thuỷ, cô nhân viên học việc ngày nào đã gắn bó với công ty suốt từ lúc ấy. Hiện nay, ở năm thứ 7 trong nghề, chị đã là trưởng bộ phận Chăm sóc da và là người thầy truyền nghề cho rất nhiều bạn trẻ khác ở SSS.

 vo chong ngau thoi hien dai: khi vo “gat lua dong xa” - 3

Chị Hà (đứng trên cùng) hăng say truyền dạy kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm cho các nhân viên trong hệ thống

“Đằng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng của một người phụ nữ”. Còn đằng sau những thành công được ghi nhận của chị Hà, có nỗ lực của hai người khác. Không ai khác chính là anh Triệu Hồng Phong, chồng chị, người đã từ bỏ công việc toàn thời gian để chọn một công việc linh động gần nhà, để có thêm thời gian thay vợ chăm sóc cô con gái. Và đó là mẹ chị, người cũng gạt nước mắt vào lòng để giúp con chăm cháu, để rồi có những lúc thấy cháu khóc vì nhớ mẹ, bà cũng không thể kìm được nước mắt.

Anh Phong cho biết, suốt bảy năm trời, số lần gặp vợ chỉ được tính bằng ngày, vợ chồng anh chỉ biết nhờ chiếc điện thoại để chia sẻ những vui buồn, kể chuyện học hành của con. “Có lúc con cần mẹ chỉ bài, mẹ cũng đành “giảng bài từ xa” qua điện thoại, cũng may mà con hiểu được,” anh tâm sự. “Nhưng may mắn nhất là Hà có được một môi trường làm việc tốt, được đồng nghiệp tin yêu, lãnh đạo hỗ trợ hết mình, được cung cấp chỗ ở đàng hoàng và có thu nhập tốt. Những hy sinh, vất vả của hai vợ chồng cũng vì thế mà không uổng phí.”

 vo chong ngau thoi hien dai: khi vo “gat lua dong xa” - 4

Không chỉ có thu nhập tốt, tại Saigon Smile Spa, chị Hà (thứ 2 từ phải sang) được vui chơi hết mình, cùng đồng nghiệp chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống

Được hỏi nếu chọn lại, chị có chọn công việc xa nhà này không, chị trả lời ngay: “Vẫn sẽ chọn việc này, vì tự bao giờ, được chăm sóc, làm đẹp cho khách hàng, nhìn thấy khách hàng vui vẻ hài lòng đã trở thành niềm vui riêng của mình. Vì mình cảm thấy yêu công việc này, và hơn hết, vì mình trân trọng cái duyên đưa mình đến với nghề làm đẹp, trong đó có cái tình đáng quý của một người bạn đã hết lòng giúp đỡ, tin tưởng và trao cho mình cơ hội lúc khó khăn.”

 vo chong ngau thoi hien dai: khi vo “gat lua dong xa” - 5

Chị Hà (váy hồng tím) cùng bạn cũ, đồng thời là sếp mới (đứng bên trái, cạnh chị Hà) trong buổi Gala dinner “Hội tụ & Tỏa sáng”, chương trình được Saigon Smile Spa tổ chức vào tháng 9 tại Đà Nẵng

(Theo Khám Phá).

Share Button

Comments 29

 1. nmd 02/12/2018
 2. nmd 09/12/2018
 3. yeezys 16/12/2018
 4. caterpillar shoes 13/02/2019
 5. yeezy boost 350 v2 15/02/2019
 6. kobe shoes 15/02/2019
 7. louboutin shoes 16/02/2019
 8. yeezy shoes 17/02/2019
 9. asics shoes 18/02/2019
 10. yeezy boost 350 18/02/2019
 11. nike air max 2018 19/02/2019
 12. moncler 20/02/2019
 13. jordan retro 23/02/2019
 14. Kanye West shoes 24/02/2019
 15. cheap jordans 25/02/2019
 16. jordan 6 26/02/2019
 17. yeezy boost 350 27/02/2019
 18. jordans 27/02/2019