Hạ sinh cặp sinh đôi như ý muốn nhưng bà mẹ lại qua đời khiến ai cũng đau lòng

Tắc mạch ối là một trong những biến chứng sản khoa nguy hiểm nhất có thể xảy ra với phụ nữ khi sinh con. Gần đây, câu chuyện bà mẹ trẻ Trung Quốc ra đi mãi mãi vì tắc mạch ối sau khi hạ sinh cặp sinh đôi đã khiến nhiều người đau lòng. 

 ha sinh cap sinh doi nhu y muon nhung ba me lai qua doi khien ai cung dau long - 1

Cặp sinh đôi khỏe mạnh, kháu khỉnh ra đời nhưng cả gia đình lại chẳng thể vui nổi.

Hình ảnh chồng Tiểu Lôi ngồi xổm trên mặt đất, tay vò đầu bứt tóc và hai mắt đẫm lệ khiến ai nhìn cũng phải xót xa. Đáng lẽ ra đây phải là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời anh khi vợ vừa hạ sinh cặp bé trai sinh đôi kháu khỉnh. Vậy nhưng anh không thể ngờ các con mình sẽ không bao giờ được gặp mẹ của chúng nữa. 

Tiểu Lôi và chồng yêu nhau từ ngày học đại học. Tình cảm của cả hai rất tốt và nhận được sự ủng hộ của gia đình nên đã kết hôn sau khi tốt nghiệp. Dù gia đình không có điều kiện nhưng nhờ cố gắng phấn đấu mà giờ hai vợ chồng cũng đã có nhà riêng và sinh được một cô con gái xinh đẹp. 

 ha sinh cap sinh doi nhu y muon nhung ba me lai qua doi khien ai cung dau long - 2

Tiểu Lôi đã rất vui mừng khi biết tin mình mang thai đôi.

Chồng Tiểu Lôi rất thích con gái nhưng cô biết rằng gia đình chồng luôn mong có con trai vì chồng là con một. Ngoài ra, chính cô cũng muốn có thêm một bé nữa, trai hay gái không quan trọng, miễn là giúp con gái đầu có thêm em. Chính vì vậy, cô đã quyết định giữ lại cái thai “vỡ kế hoạch” khi bé đầu mới được 1 tuổi.

Trên thực tế, chồng Tiểu Lôi không muốn cô mang thai sớm như vậy vì bé đầu là sinh mổ nhưng cô vẫn kiên quyết nên chồng đồng ý. 

Cơ thể Tiểu Lôi vốn ốm yếu, lại thêm phải chăm sóc bé đầu cũng như những triệu chứng khó chịu khi mang thai nên đến tháng thứ 2, cô đã ngất xỉu và phải nằm viện chăm sóc đặc biệt. 

 ha sinh cap sinh doi nhu y muon nhung ba me lai qua doi khien ai cung dau long - 3

Không ai có thể ngờ rằng ngày cặp sinh đôi ra đời cũng là ngày Tiểu Lôi ra đi mãi mãi.

Trong lúc này, chồng Tiểu Lôi là người đảm đương hết việc nhà, lại còn thường xuyên giúp đỡ cô massage nên Tiểu Lôi càng nghĩ việc quyết định có thêm con của mình là chính xác. 

Đến ngày dự sinh, chồng Tiểu Lôi đưa cô đến bệnh viện và bác sĩ thông báo sẽ mổ lấy thai. Ca mổ diễn ra tốt đẹp, một cặp bé trai song sinh kháu khỉnh ra đời. Tuy nhiên, được không bao lâu thì Tiểu Lôi bắt đầu có triệu chứng ho, khó thở, mặt trắng bệch và lịm dần đi. Các bác sĩ lập tức nhận ra Tiểu Lôi đang bị tắc mạch ối và cố gắng cứu cô nhưng không thành công. 

Ngay khi nhận được tin vợ đột ngột qua đời, chồng Tiểu Lôi như phát điên, chỉ muốn ra đi cùng vợ nhưng nhìn con gái lớn thơ dại và hai bé sinh đôi vừa ra đời, anh biết mình không thể phủi bỏ trách nhiệm như vậy được. 

 ha sinh cap sinh doi nhu y muon nhung ba me lai qua doi khien ai cung dau long - 4

Hai cậu bé đáng yêu này sẽ lớn lên mà không có vòng tay của mẹ.

Hiện nay, cặp song sinh đã được tròn một tháng tuổi. Hai đứa trẻ ngây ngô luôn nở nụ cười khiến trái tim chồng Tiểu Lôi đau nhói. Anh tin rằng dù không được ở bên các con nhưng chắc chắn tình yêu mà vợ anh dành cho con không bao giờ biến mất. Cô sẽ mãi mãi dõi theo và cầu chúc cho bố con anh. 


TẮC MẠCH ỐI – TAI BIẾN SẢN KHOA CỰC KỲ NGUY HIỂM


Bình thường, nước ối hoàn toàn nằm trong buồng ối, không đi vào tuần hoàn của người mẹ. Một khi hàng rào ngăn cách giữa khoang ối và tuần hoàn của người mẹ bị phá vỡ, có thể do sự chênh lệch áp lực làm cho nước ối đi vào hệ thống tĩnh mạch của người mẹ (xoang tĩnh mạch tử cung) một cách bất thường qua các tĩnh mạch ống cổ tử cung, qua vị trí rau bám (nếu đã bong rau), qua nội mạc tử cung hay qua nơi tử cung bị chấn thương.


 ha sinh cap sinh doi nhu y muon nhung ba me lai qua doi khien ai cung dau long - 5


Hầu hết các ca tắc mạch ối đều xảy ra bất ngờ và gây hậu quả nghiêm trọng.


Tắc mạch ối xảy ra khi nào?


Tắc mạch ối thường xảy ra trong chuyển dạ nhưng cũng có thể xảy ra trong khi mổ lấy thai, sảy thai, chấn thương bụng, truyền buồng ối, chọc hút nước ối, thậm chí có thể gặp tắc mạch ối sau khi đẻ, sau mổ lấy thai. Một số lý do hay gặp như: rau cài răng lược, vỡ tử cung, sót rau. Thời điểm xảy ra tắc mạch ối cũng rất khác nhau tùy trường hợp, 12% số trường hợp xảy ra tắc mạch ối khi màng ối còn nguyên, 70% xảy ra sau đẻ qua đường âm đạo, 19% xảy ra trong mổ lấy thai khi đã có chuyển dạ hay khi chưa có chuyển dạ.


Có 3 hoàn cảnh làm cho nước ối đi vào tuần hoàn của người mẹ: Vỡ ối, vỡ tĩnh mạch tử cung hay tĩnh mạch cổ tử cung và áp lực buồng tử cung cao hơn áp lực tĩnh mạch.


Những ai dễ bị tắc mạch ối?


Tắc mạch ối có thể xảy ra ở bất cứ thai phụ nào trong cuộc đẻ hoặc mổ lấy thai sau đẻ… Tuy nhiễn, người mẹ rơi vào những trường hợp sau thì nguy cơ bị tắc mạch ối cao hơn. 


– Mẹ từ 35 tuổi trở lên và sinh con rạ. (75% các trường hợp tắc mạch ối là mang con rạ) 


– Mẹ mang thai con trai, (67% số trường hợp tắc mạch ối là mang thai trai). 


– Mẹ phải mổ lấy thai, đẻ đường dưới có can thiệp thủ thuật foóc-xép hay giác kéo có nguy cơ cao hơn đẻ thường.


– Mẹ mang đa thai, đa ối (tử cung quá to) hoặc thai chết lưu, bị vỡ ối, rách cổ tử cung, vỡ tử cung, rau tiền đạo, rau bong non, sản giật, gây chuyển dạ cũng có nguy cơ bị tắc mạch ối.>> Xem tiếp: GIA ĐÌNH KHĂNG KHĂNG KHÔNG CHO ĐẺ MỔ, THAI PHỤ ÔM BỤNG BẦU 41 TUẦN NHẢY LẦU TỰ TỬ

Theo Minh An (Dịch từ Sohu) (Khám Phá)

Share Button

Comments 17

 1. yeezy boost 350 13/09/2019
 2. yeezy boost 350 14/09/2019
 3. kd shoes 16/09/2019
 4. jordan shoes 17/09/2019
 5. chrome hearts 19/09/2019
 6. louboutin shoes 20/09/2019
 7. louboutin 22/09/2019
 8. air max 97 24/09/2019
 9. nike kyrie 5 26/09/2019
 10. bape hoodie 27/09/2019
 11. balenciaga shoes 29/09/2019
 12. kevin durant shoes 30/09/2019
 13. balenciaga sneakers 03/10/2019
 14. hermes bag 04/10/2019
 15. yeezy shoes 05/10/2019
 16. adidas yeezy 07/10/2019