“Con trai mẹ nó hư hỏng, con cứ bỏ nó đi mà lấy chồng mới!”

Con ơi, mẹ cũng là phụ nữ, mẹ thực sự hiểu được nỗi khổ của con những ngày qua. Khi con bước chân vào gia đình này làm dâu, mẹ đã nghĩ, nhất định mẹ sẽ thương con như con gái. Hơn 30 năm làm dâu, mẹ hiểu được sự vất vả của người con dâu nếu có bố mẹ chồng không tâm lý, mẹ càng hiểu được sự đau khổ của người phụ nữ khi không được chồng cưng chiều. Mẹ đã hết lòng lo cho con. Và mẹ đã làm được điều đó.

2 mẹ con mình khá hợp nhau, từ tính nết đến cái tính ăn uống. Mẹ rất hài lòng về những điều con làm. Con luôn lo toan cho gia đình mình, từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn. Những điều con làm khiến mẹ thực sự vui.

 “con trai me no hu hong, con cu bo no di ma lay chong moi!” - 1

Những lúc mẹ ốm đau, con không quản ngại chăm sóc, đỡ đần mẹ như mẹ đẻ làm mẹ vô cùng xúc động. Nghĩ rằng, không có con gái, mẹ sẽ nhận con làm con gái của mẹ chứ không phải nàng dâu.

Vậy mà, chúng ta.. đã sắp mất nhau rồi con ạ.

Con trai mẹ hư hỏng. Cưới nhau được 4 tháng, nó đã đi ngoại tình, gái gú để con bụng mang dạ chửa một mình. Tối ngày con khóc mà không dám nói với mẹ, con đau khổ, bận rộn với nghén ngẩm mà nó không một lời hỏi han. Về nhà, con có càu nhàu vài tiếng, nó lại mắng con. Nhưng thật không thể hiểu nổi, sao nó lại làm như vậy.

Mẹ có lời, còn bị con trai mắng. Mẹ đau lòng vô cùng và rất giận, không hiểu tại sao con lại có thể làm điều tai hại như vậy.

 “con trai me no hu hong, con cu bo no di ma lay chong moi!” - 1

Mẹ giận, giận là vì sao đứa con ngoan của mẹ lại đi theo vết xe đổ của bố nó. Sao con lại biến gia đình này thành một gia đình không có tôn ti trật tự?

Con trai à!

Nếu con hiểu được nỗi lòng của người phụ nữ, con đã không bao giờ khiến vợ của con đang bụng mang dạ chửa phải đau lòng.

Lúc con dâu sinh con, mẹ gọi con về nhưng con còn bận chè chén. Mẹ có bảo con tại sao không có mặt trong giờ phút quan trọng thì con khó chịu, nói mẹ không ra gì.

Đời người đàn bà, quan trọng nhất là lúc sinh con đó con ơi! Con làm bố mà không muốn nhìn mặt con mình lúc chào đời, còn mải mê rượu chè, gái gú thì nghĩ gì đến trách nhiệm tương lai?

Nghĩ lại bố con ngày nào, mẹ thấy vô cùng đau khổ. Đây có lẽ là bản tính của đàn ông trong gia đình này rồi. Mẹ không thể tiếp tục để con dâu mẹ chịu khổ thêm nữa. Những trận đòn, những lời xúc phạm nó đã nói đủ.

 “con trai me no hu hong, con cu bo no di ma lay chong moi!” - 3

Con dâu của mẹ chịu bao thiệt thòi, khổ sở. Mẹ thương con, thương cháu và mẹ cũng mong con hiểu ‘con trai mẹ nó hư hỏng, con cứ bỏ nó mà đi lấy chồng mới’. Nếu có thể dứt tình mẹ vẫn sẽ nhận con là con gái, cháu vẫn là cháu nội của mẹ. Nhưng mẹ sợ con sẽ lại như mẹ nếu tiếp tục sống ở đây. Rồi 20 năm nữa, con sẽ đắng cay chịu khổ như ngày hôm nay mẹ phải hứng chịu những đứa con riêng của chồng đến dằn mặt. Mẹ sợ lắm rồi!

Mẹ không muốn điều đó tiếp tục xảy ra trong gia đình này và mẹ muốn con hãy cho con trai mẹ một bài học để thức tỉnh nó, để nó nhận ra, cuộc đời này, những kẻ phụ bạc phải bị trả giá. Đàn bà chúng tôi không sinh ra để cho đàn ông các anh làm khổ!

Theo Phương Bùi (Khám Phá)

Share Button

Comments 14

 1. fila disruptor 13/09/2019
 2. kyrie 4 16/09/2019
 3. yeezys 18/09/2019
 4. yeezy shoes 19/09/2019
 5. jordan shoes 21/09/2019
 6. mbt 23/09/2019
 7. yeezy boost 350 25/09/2019
 8. balenciaga 26/09/2019
 9. jordans 28/09/2019
 10. kyrie 4 02/10/2019
 11. nike air max 97 03/10/2019
 12. louboutin outlet 06/10/2019