Chuyện lạ về ca sinh 3 nhưng chỉ có một bé nằm trong bọc ối

Claire Midwinter (34 tuổi) và chồng cô, Matt (29 tuổi), sống tại Wiltshire, Anh đã từ bỏ hy vọng có con tự nhiên khi suốt 4 năm không thể mang thai và các bác sĩ cũng không tìm ra nguyên nhân tại sao. 

Thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán rất nhiều lần, tại nhiều bệnh viện khác nhau nhưng không có bác sĩ nào tìm ra vấn đề sinh sản của hai vợ chồng tôi. Tôi đã giảm cân, thiết lập chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học nhiều năm trời nhưng vẫn không thể có con“, Claire cho biết. 

 ky dieu ca sinh mo 3 thai voi mot be nam nguyen trong boc oi - 1

Vợ chồng Claire mang thai 3 bằng phương pháp IVF.

Cuối cùng vợ chồng Claire đành lựa chọn phương pháp thụ tinh trong nghiệm và may mắn thành công ngay trong lần đầu tiên thử. 

Bác sĩ chuyển cho tôi hai phôi với hy vọng ít nhất có một trong hai cấy vào tử cung thành công. Tôi không bao giờ tưởng tưởng nổi cuối cùng cả hai trụ được và một trong hai còn phân đôi nên tôi đã mang thai ba“, Claire chia sẻ. 

 ky dieu ca sinh mo 3 thai voi mot be nam nguyen trong boc oi - 2

Cặp đôi chỉ mong may mắn được 1 đứa con nhưng cuối cùng lại có được 3 bé gái xinh đẹp.

Mang thai ba đã khiến Claire trải qua không ít khó khăn. Từ tuần thứ 16 của thai kỳ, cô đã phải nghỉ làm vì quá mệt mỏi. 

Bạn hãy cứ tưởng tượng mình bị ốm nghén, đau lưng, mệt mỏi gấp 3 lần người mang thai bình thường. Thật may là tôi đã giảm cân trước khi mang thai chứ nếu mang thai 3 khi thừa cân thì tôi không biết mình có chịu nổi không“, Claire nói. 

Claire đã xuất sắc sinh ba bé gái Tamara, Ella và Aria bằng phương pháp sinh mổ khi được 33 tuần, 5 ngày. Đặc biệt, một trong hai bé cùng trứng khi sinh ra vẫn còn nguyên trong bọc ối, một trường hợp hiếm gặp 80 triệu ca sinh mới có 1. 

 ky dieu ca sinh mo 3 thai voi mot be nam nguyen trong boc oi - 3

Ella sinh ra còn nằm nguyên trong bọc ối. 

Thật ngạc nhiên khi thấy Ella sinh ra trong bọc ối. Đó không phải chuyện thường gặp nên chúng tôi đã lập tức chụp ảnh lại để làm kỉ niệm“, Claire cho hay. 

Bé khác trứng, Tamara, nặng 2,12kg. Bé trong bọc ối, Ella chỉ nặng 1,61kg còn người chị cùng trứng với bé là Aria nặng 1,95kg. Cả ba bé đều rất khỏe mạnh, tự thở không cần hỗ trợ ngay sau khi ra khỏi bụng mẹ. 

 ky dieu ca sinh mo 3 thai voi mot be nam nguyen trong boc oi - 4

Claire muốn lưu giữ lại khoảnh khắc khi các con vừa chào đời.

 ky dieu ca sinh mo 3 thai voi mot be nam nguyen trong boc oi - 5

Tuy sinh không đủ tháng và đa thai nhưng cả ba bé đều rất khỏe mạnh.

Cả ba bé sẽ được giữ lại bệnh viện 2 tuần để theo dõi sức khỏe và y tá sẽ giúp bố mẹ luyện cho các bé sinh hoạt đúng giờ. 

Mang thai, sinh nở và cả nuôi dạy ba đứa trẻ chắc chắn không phải điều dễ dàng. Vậy nhưng vợ chồng tôi vẫn có ý định sinh thêm con. Hiện tôi vẫn còn trữ một số phôi tốt và sẽ tính chuyện đó trong tương lai“, bà mẹ 3 con chia sẻ. 

>> XEM TIẾP: Ca vượt cạn “nhớ đời” của mẹ trẻ đẻ rơi con còn nguyên trong bọc ối trên ô tô


Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.


Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)

Share Button