Chuyện hiếm muộn của cặp vợ u nang buồng trứng, chồng tinh trùng yếu

Mỗi câu chuyện tìm con của các cặp đôi hiếm muộn đều chứa đựng những đau đớn, nhưng nỗi vất vả riêng và vợ chồng chị Lê Thị Hương, 34 tuổi, hiện đang sống tại Triệu Sơn, Thanh Hóa cũng vậy. Anh chị đã cùng nắm tay nhau trải qua 7 năm dài đằng đẵng để có được hạnh phúc như ngày hôm nay. 

 "trai ngot" cho cap doi 7 nam tim con vi chong tinh trung di dang, vo u nang buong trung - 1

Vợ chồng chị Hương kết hôn năm 2010, khi đó cả hai đã đều 28 tuổi nên chỉ mong muốn có con luôn cho “vui cửa vui nhà”. Vậy nhưng cưới được 5 tháng, không dùng biện pháp tránh thai nào mà chị vẫn chưa thấy tin vui nên hai vợ chồng quyết định đi khám. Kết quả kiểm tra khiến hai anh chị sững người khi chồng thì tinh trùng yếu còn vợ thì mắc u nang buồng trứng và viêm gan B. 

 "trai ngot" cho cap doi 7 nam tim con vi chong tinh trung di dang, vo u nang buong trung - 2

Ở tuổi 34, vợ chồng chị Hương mới có được niềm hạnh phúc làm cha, làm mẹ.

Lúc đó u nang của mình 40mm nhưng bác sĩ bảo nên cố gắng có con trước rồi hãy chữa. Vậy nên hai vợ chồng mình về cố gắng uống thuốc nam, thuốc bắc một thời gian. May mắn sau đó đi khám, tinh trùng chồng mình đã về bình thường“, chị Hương tâm sự.

Tinh trùng của chồng nhanh chóng về mức bình thường khiến hai anh chị nhen nhóm niềm hy vọng có con. 

“Tháng nào mình cũng mua que thử thai về thử. Có một lần thấy que hiện lên hai vạch. Hai vợ chồng mừng lắm, lập tức đến bệnh viện thử máu thì cho kết quả beta 40 (đã có thai). Mình khóc luôn lúc đấy.”

Lê Hương – Eva.vn

Và rồi que thử thai cũng một lần hiện lên hai vạch như chị hằng mong muốn. Vậy nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang khi bác sĩ đã báo tin đang nghi ngờ chị Hương thai ngoài tử cung, cần nhập viện theo dõi. Và rồi chẳng được bao lâu thì niềm hạnh phúc nhỏ nhoi của anh chị bị dập tắt khi chị Hương sảy thai. 

Sau đó, hai vợ chồng chị Hương lại tiếp tục hành trình tìm con, ra bệnh viện phụ sản trung ương khám và uống thuốc. Vì gia đình không có điều kiện nên không thể thăm khám thường xuyên. Khoảng 6 tháng sau, hai vợ chồng đi kiểm tra lại thì tinh trùng của chồng lại về 0. “Tháng 6/2013, cầm xét nghiệm của chồng không có tinh trùng mà mình điếng cả người. Bác sĩ bảo giờ không có thuốc gì chữa được đâu em, chỉ có cách là can thiệp thủ thuật chọc mào tinh để tìm tinh trùng. Nhưng mình làm gì có kinh tế mà làm”, chị Hương kể. 

Tuy vậy nhưng vợ chồng chị Hương vẫn không từ bỏ hy vọng. Gia đình chị Hương vốn có nghề thuốc bắc nên chị lại về cho chồng uống thuốc như trước. Một tháng sau đi kiểm tra lại thấy lác đác vài con tinh trùng nên vợ chồng lại có niềm tin. Vậy là anh lại uống hết bài thuốc này đến vị thuốc khác, đổi từ thuốc nhà sang thuốc của những địa chỉ chữa hiếm muộn có tiếng. Vậy nhưng hơn một năm sau, vợ chồng đi kiểm tra thì tinh trùng lại chỉ còn vài con. 

 "trai ngot" cho cap doi 7 nam tim con vi chong tinh trung di dang, vo u nang buong trung - 3

Em bé đáng yêu này chính là kết quả của sự cố gắng không mệt mỏi của anh chị.

Lúc này chị Hương vừa học xong trung cấp y học cổ truyền. Chị kết hợp kiến thức bản thân với những gì ghi trong sách vở của gia đình để tự làm thuốc cho chồng. “Mình nghĩ chỉ có mình là hiểu bệnh của mình nhất và hơn nữa thuốc nhà cũng không tốn kém như đi lấy của người khác. 3 tháng sau, mật độ tinh trùng chồng mình tăng lên 30 triệu/ml. Mình quyết định làm thụ tinh nhân tạo (IUI) nhưng cả hai lần đều thất bại. Bác sĩ khuyên nên làm IVF vì mình có u nang buồng trứng và nhân xơ tử cung”, chị Hương kể lại. 

 "trai ngot" cho cap doi 7 nam tim con vi chong tinh trung di dang, vo u nang buong trung - 4

Đến năm 2015, hai vợ chồng chị Hương quyết định Nam tiến, xin làm công nhân để vừa kiếm tiền trả nợ, vừa kiếm con. “Vào đó đi làm chồng mình vẫn uống thuốc, mình vẫn canh trứng để mong có con. Nhưng con chưa có thì mình phát hiện bị u vú, lại thêm 1 nỗi lo trong hành trình tìm con. Mình chỉ sợ chưa tìm được con mà lại bị ung thư. May sao là u lành nên bác sĩ vẫn khuyên chữa hiếm muộn trước, không nên đụng dao kéo phẫu thuật. Đi khám không có thuốc, mình lại về bảo người nhà gửi thuốc bắc cho uống“, chị Hương nói. 

 "trai ngot" cho cap doi 7 nam tim con vi chong tinh trung di dang, vo u nang buong trung - 5

Trước khi có con, anh chị đã trải qua hai lần mừng hụt vì sảy thai và thai chết lưu.

Uống thuốc hơn 1 tháng thì chị Hương phát hiện có bầu. “Mình đã khóc khi lần đầu nhìn thấy con trên máy siêu âm. Tết năm 2016, mình ăn tết xa quê nhưng thấy hạnh phúc vì con về với vợ chồng mình”, chị Hương kể. 

Vậy nhưng, lại một lần nữa số phận trêu đùa với cặp vợ chồng hiếm muộn. “Một đêm mình bị đau bụng, đi khám thì bác sĩ bảo thai lưu. Vợ chồng mình không tin nên nửa đêm chạy lên bệnh viện Từ Dũ khám. Bác sĩ kết luận thai ngừng phát triển, phải cho thai ra. Vợ chồng mình ôm nhau khóc ở hành lang bệnh viện. Chồng mình vừa khóc vừa bảo “về thôi lúc nào con muốn ra thì ra”, chị Hương ngậm ngùi chia sẻ.

“Lúc đó mình đau cả thể xác lẫn tinh thần. Có nhiều đêm ôm điện thoại nhìn ngắm hình ảnh siêu âm phôi thai con rồi khóc như mưa”

Lê Hương – Eva.vn

Rằm tháng giêng mình lên bàn thủ thuật lấy con ra. Mình khóc nức nở, cái cảm giác đó có lẽ không bao giờ mình có thể quên. Lần đó mình sót nhau phải làm thủ thuật 3 lần“, chị Hương kể. 

Sau bao nhiêu sóng gió, chị Hương đã có lúc nản lòng, muốn buông tay. Chị nghĩ mình có tự nhiên mà còn không giữ được chứ nói gì đến IVF. Chị tự trách mình sao mang quá nhiều bệnh quá, u nang buồng trứng, nhân xơ tử cung, u vú rồi lại viêm gan B, hở van tim… Chồng chị Hương đề nghị nhờ người mang thai hộ nhưng nghĩ lại thì tiền làm IVF còn chưa đủ chứ nói gì đến tiền nhờ người mang thai hộ.

 "trai ngot" cho cap doi 7 nam tim con vi chong tinh trung di dang, vo u nang buong trung - 6

Sau nhiều lần có con rồi lại hụt mất, vợ chồng chị đi khám thì nhận được kết luận hết sức đau lòng của bác sĩ. Chồng chị Hương tinh trùng rất yếu, dị dạng 100% nên chỉ có thể làm IVF nhưng thành công rồi có giữ được hay không thì không nói trước được vì còn phụ thuộc vào cơ thể chị. 

Mình lại về làm thuốc bắc cho hai vợ chồng uống. Chỉ mong duy trì tinh trùng để sang năm 2017 làm thụ tinh ống nghiệm. Nhưng sau 3 tháng, mình có tin vui lần nữa, vợ chồng theo bác sỹ dùng thuốc ngay từ đầu. Mình hồi hộp chờ từng mốc khám thai. Lần đầu tiên được nghe tim thai mình đã khóc vì hạnh phúc“, chị Hương kể. 

 "trai ngot" cho cap doi 7 nam tim con vi chong tinh trung di dang, vo u nang buong trung - 7

Vợ chồng chị Hương hạnh phúc khi mang bầu và giữ thai thành công.

Sau khi có tin vui, vợ chồng chị lại nơm nớp lo sợ những chuyện không hay như trong quá khứ lại xảy ra và thai kỳ này chị còn phát hiện mình mang gen thalassemia. Chính vì vậy, hai vợ chồng chị về nhà để lo giữ thai. “Có lẽ chỉ có những mẹ hiếm muộn, giữ thai mới biết cảm giác thuốc nội tiết và giảm co đau thế nào khi tiêm vào da thịt. Nhưng nhiều khi không được tiêm vẫn xin bác sĩ cho tiêm, vì lo không giữ được con“, chị Hương chia sẻ. 

Ở viện mình chủ yếu chỉ ăn nằm một chỗ. 34 tuổi đầu mẹ vẫn phải gội đầu, tắm rửa cho. đến 12 tuần thai ổn mình xin về. Nhưng mình có u nang và nhân xơ nên thỉnh thoảng vẫn đau bụng. Có hôm đang ngủ giật mình thấy bụng đau lại dậy lấy thuốc giảm co uống”, chị Hương nhớ lại. 

 "trai ngot" cho cap doi 7 nam tim con vi chong tinh trung di dang, vo u nang buong trung - 8

“Dù có trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả, chỉ cần có được con là bố mẹ quên hết tất cả”.

Suốt 39 tuần mang thai, chị Hương vừa mừng vừa lo. Tháng nào chị cũng đi khám chỉ để đảm bảo con vẫn khỏe mạnh. Cuối cùng, hành trình 7 năm đằng đẵng với nỗi khát khao duy nhất là có một đứa con của vợ chồng chị Hương cũng cán đích thành công khi bé nhà chị Hương ra đời. Hiện nay bé nhà chị Hương đã được 2 tháng 15 ngày, rất khỏe mạnh và đáng yêu. Đây chính là kết quả ngọt ngào nhất cho mọi nỗ lực, cố gắng của hai vợ chồng chị. 

Mặc dù khá băn khoăn trước khi quyết định chia sẻ câu chuyện tìm con của mình nhưng chị Hương cho biết biết đâu hành trình khó khăn của anh chị lại tạo động lực cho rất nhiều các cặp đôi đang mong chờ con ngoài kia. “Vợ chồng mình hết bệnh nọ đến tật kia như vậy, gia đình cũng không có điều kiện mà cuối cùng vẫn tìm được con. Vậy nên mình mong tất cả các cặp vợ chồng hiếm muộn đừng vội nản lòng. Hãy cứ tiếp tục hy vọng, nắm chặt tay nhau thì hành trình này có khó khăn đến mấy cuối cùng chắc chắn sẽ tìm được trái ngọt“. 

>> Xem tiếp: 10 NĂM CHỜ ĐỢI, SINH NON 3 CON, CẶP ĐÔI VỠ ÒA KHI THỤ THAI TỰ NHIÊN

Theo Minh An – Ảnh: NVCC (Khám Phá)

Share Button

Comments 383

  1. yeezy boost 350 14/10/2018
  2. nmd 16/10/2018
  3. yeezy boost 350 17/10/2018
  4. coccodesigns 21/01/2019
  5. slatervision 23/01/2019