Chồng ốm đi viện, tôi say mèm trong khách sạn ngoại tình bên anh đồng nghiệp

Cả ngàn vạn lần tôi không hề muốn trở thành người đàn bà phản bội chồng, thật tâm là như thế. Nhưng dù có bao biện bằng lí do gì thì việc tôi lên giường với người đàn ông khác cũng là sự thật. Tôi phải đối diện với chồng, với lương tâm mình ra sao đây?

Phải mất gần 10 năm tôi và và chồng mới xây dựng được cuộc sống ổn định và hạnh phúc như thế này. Vậy mà chỉ với chuyến đi công tác đã đẩy tôi vào bi kịch trở thành người đàn bà tồi tệ, phản bội chồng. Không thể nói hết cảm giác ân hận và tội lỗi trong lòng tôi lúc này.

Giá mà, tôi chịu nghe lời anh thì đã khác. Nhưng với bản tính hiếu thắng, không muốn thua kém ai nên tôi nhât quyết đòi đi. Cơ sự cũng vì thế mà thành…

 chong om di vien, toi say mem trong khach san ben anh dong nghiep - 1

Phải mất gần 10 năm tôi và và chồng mới xây dựng được cuộc sống ổn định và hạnh phúc như thế này. Vậy mà chỉ với chuyến đi công tác đã đẩy tôi vào bi kịch trở thành người đàn bà tồi tệ (Ảnh minh họa)

Thực ra ai cũng có thể sẽ phải đi công tác, nhưng chuyến đi lần này của tôi không thực sự cần thiết. Nó đúng hơn là chuyến đi thực tế ở tỉnh khác cùng với phòng, tôi có thể đi, có thể không.

Chồng tôi hôm ấy cũng mệt trong người, anh ngỏ ý muốn tôi ở nhà để tiện chăm sóc con cái. Thế nhưng, vì nghĩ tới cô đồng nghiệp cũng đi, nếu chuyến này mình ở nhà, không khéo bị cô ta nói xấu với sếp nên tôi nhất quyết đi cho bằng được, mặc cho chồng khuyên can. Tôi nghĩ khi mình đi, có cơ hội gần gũi sếp, sẽ tác động được nhiều biết đâu có lợi cho con đường thăng tiến của mình.

Tôi vác vali đi cùng mọi người trong tình cảnh con cái không ai chăm, chồng thì ốm lên, ốm xuống. Anh chán không thèm nói tôi nữa. Tôi là đứa cứng đầu, luôn nghĩ đàn ông muốn ép mình ở nhà chỉ vì muốn vợ không được thành đạt, đó là suy nghĩ ích kỉ và không thể chấp nhận được. Vậy là tôi đi…

 chong om di vien, toi say mem trong khach san ben anh dong nghiep - 2

Tôi là đứa cứng đầu, luôn nghĩ đàn ông muốn ép mình ở nhà chỉ vì muốn vợ không được thành đạt, đó là suy nghĩ ích kỉ và không thể chấp nhận được. Vậy là tôi đi… (Ảnh minh họa)

Chuyến đi lần này chỉ có tôi và cô đồng nghiệp là nữ, còn lại là 3 nam giới. Công việc xong sớm, hoàn thành nhanh một phần cũng nhờ nỗ lực và cách xử lí tình huống tốt của tôi. Hôm cuối cùng ở lại, cả nhóm rủ nhau đi ăn liên hoan mừng thắng lợi. Chính đêm hôm đó đã biến tôi thành người đàn bà tội lỗi.

Sẵn bản tính hiếu thắng, lại được mọi người khen ngợi, chúc tụng nên tôi uống nhiều, đến mức mất kiểm soát. Hậu quả là hôm đó tôi say mèm, không còn nhớ gì nữa cả. Tôi chỉ biết, sáng hôm sau, tôi tỉnh giấc thì thấy mình trong phòng khách sạn của anh đồng nghiệp. Tất nhiên, không thể nào có chuyện mọi thứ diễn ra bình thường được. Tôi biết mình đã phạm lỗi lớn với chồng.

 chong om di vien, toi say mem trong khach san ben anh dong nghiep - 3

Hậu quả là hôm đó tôi say mèm, không còn nhớ gì nữa cả. Tôi chỉ biết, sáng hôm sau, tôi tỉnh giấc thì thấy mình trong phòng khách sạn của anh đồng nghiệp. (Ảnh minh họa)

Tôi vội vã rời khỏi căn phòng đó để trở về phòng mình. Vừa về tới nơi, cô đồng nghiệp nhìn tôi khinh khỉnh và nói người nhà tôi điện thoại, báo chồng tôi nhập viện đêm qua vì sốt cao, bảo tôi sớm nay thu xếp về sớm. Cô ấy còn nói: “Vì thấy chị ngủ bên phòng anh C nên em chẳng dám qua gọi, sợ làm phiền hai người”.

Không thể nào nói hết nỗi nhục nhã, xấu hổ của tôi. Tôi cũng chẳng biết phải làm gì nữa, vừa khóc vừa thu dọn đồ đạc, trở về nhà bên chồng. Tôi thậm chí còn không nói năn nỉ cô ta lấy một câu mong cô ta đừng tiết lộ sự việc.

 chong om di vien, toi say mem trong khach san ben anh dong nghiep - 4

Không thể nào nói hết nỗi nhục nhã, xấu hổ của tôi. Tôi cũng chẳng biết phải làm gì nữa, vừa khóc vừa thu dọn đồ đạc, trở về nhà bên chồng.  (Ảnh minh họa)

Về bệnh viên chăm chồng 2 ngày, tôi cứ như người mất hồn. Tôi không thể nào bình tâm được trước những gì đã xảy ra. Tôi đấu tranh dữ dội: Tôi thú tội với chồng hay cứ im lặng như thế? Nếu tôi không nói sợ rằng anh cũng sẽ phát hiện ra, mà nếu nói tôi lại không đủ can đảm. Tôi nên làm gì đây? Hay tôi dùng tiền để bịt miệng cô đồng nghiệp hi vọng mọi chuyện có thể là bí mật?

Theo Mai Anh (Khám phá)

Share Button