Cặp đôi lập kỷ lục sinh đôi liên tiếp hai cặp song sinh trong vòng 11 tháng

Tỉ lệ mang thai đôi vốn đã không cao nhưng gần đây, một cặp đôi người Anh đã lập kỷ lục khi liên tiếp sinh hai cặp sinh đôi trong vòng 11 tháng 3 ngày. 

Jackie (28 tuổi) sinh một hai bé Sarah và Paige vào ngày 11/10 năm ngoái. Vì đã có 1 bé gái đầu 3 tuổi nữa nên cô và chồng mình, Tony (38 tuổi) không có kế hoạch sinh thêm con. Vậy nhưng chỉ sau đó vài tháng, bà mẹ trẻ lại phát hiện mình đang mang thai.

Khi nhìn que thử thai hiện lên hai vạch, tôi đã bị sốc và Tony cũng vậy. Lúc đó, tôi khá lo lắng vì cặp sinh đôi còn quá nhỏ“, Jackie cho biết. 

 cap doi lap ky luc khi sinh lien tiep hai cap sinh doi trong vong 11 thang - 1

Cặp đôi không thể ngờ chỉ chưa đầy 1 năm mà mình đã sinh được hai cặp song sinh.

Tuy nhiên, điều khiến Jackie còn sốc hơn nữa chỉ thật sự được tiết lộ khi cô đi siêu âm. Kết quả cho thấy Jackie lại tiếp tục mang thai đôi. Bà mẹ năm con đã mất vài phút để có thể “tiêu hóa” thông tin này. 

Tôi rất hạnh phúc nhưng cũng vô cùng lo, không biết phải làm thế nào để nuôi dạy hai cặp sinh đôi gần nhau như vậy. Khi đó, Sarah và Paige mới được 4 tháng tuổi“, Jackie chia sẻ. 

May mắn là thai kỳ của Jackie trải qua khá suôn sẻ, cô vẫn có thể chăm sóc cho các con đến tận ngày đi sinh. Ngày 14/9 vừa qua, cặp sinh đôi Wesley và Nicholas an toàn ra đời bằng phương pháp sinh mổ. 

Tuy nhiên, cùng một lúc phải nuôi dạy 5 con dưới 5 tuổi, trong đó có 2 cặp sinh đôi chưa tròn 1 tuổi khiến vợ chồng Jackie khá vất vả. 

 cap doi lap ky luc khi sinh lien tiep hai cap sinh doi trong vong 11 thang - 2

Nuôi 2 cặp sinh đôi gần tuổi nhau không hề dễ dàng nên vợ chồng Jackie không có ý định sinh thêm con nữa.

“Chỉ riêng việc làm thế nào để các con có thể đi ngủ đúng giờ đã là vấn đề lớn. Tôi phải lên danh sách những việc cần làm và cố gắng luyện cho bọn trẻ sinh hoạt theo đúng thời gian biểu”, Jackie nói.

Cặp vợ chồng này cũng cho biết mình chắc chắn sẽ thực hiện biện pháp tránh thai an toàn để đảm bảo gia đình không có thêm thành viên bất ngờ nào nữa. 

Jackie chia sẻ: “Chăm sóc các con khá vất vả nhưng tôi yêu cảm giác được làm mẹ của hai cặp sinh đôi. Vậy nhưng 5 con là quá đủ cho bất kỳ gia đình nào rồi, chúng tôi không có ý định sinh thêm nữa”. 

>> XEM TIẾP: Sinh con thứ 20, cặp vợ chồng quyết định “dừng lại thôi vì hết tên đặt rồi”


Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.


Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)

Share Button