Biết rõ chị dâu ngoại tình nhưng tôi vẫn im lặng tìm mọi cách che đậy…

Anh trai tôi lấy vợ đến giờ đã được 10 năm. Những ngày đầu tiên tôi đã nghĩ anh mình thật may mắn khi cưới được cô vợ không những xinh đẹp mà còn rất đảm đang. Chị ấy thực sự là một hình mẫu lí tưởng của phụ nữ hiện đại. Mặc dù người ta hay nói chị dâu – em chồng nhưng trong thâm tâm tôi nể phục và coi trọng chị ấy nhiều lắm.

Nhưng cuộc sống đúng là không gì toàn vẹn cả. Anh chị tôi lắm tiền, công việc thuận lợi, vậy mà cứ năm này đi qua, năm khác lại tới, anh chị vẫn không thể có một đứa con. Tới năm thứ 5, không thể đừng được nữa, cả hai mới quyết định đi khám. Nguyên nhân là từ phía anh tôi, cơ hội có con thấp hơn người khác. Cái chính vẫn là, anh tôi quá bận rộn, chưa chuyên tâm được vào việc chữa trị.

 biet ro chi dau ngoai tinh nhung toi van im lang tim moi cach che day… - 1

Những ngày đầu tiên tôi đã nghĩ anh mình thật may mắn khi cưới được cô vợ không những xinh đẹp mà còn rất đảm đang. (Ảnh minh họa)

Thời điểm đó tôi thấy chị dâu buồn nhiều lắm. Người phụ nữ nào kết hôn chẳng mong có đứa con để yêu thương, vỗ về. Hơn nữa, tuổi của chị cũng không phải là trẻ. Tuy nhiên, vì bao năm qua anh tôi phấn đấu, giờ mới có cơ hội phát triển sự nghiệp rực rỡ như mong muốn nên chị đành lòng phải để anh tôi ra nước ngoài tu nghiệp. Anh tôi hứa hẹn chuyến này về khi ổn định sự nghiệp nhất quyết sẽ chữa chạy việc con cái.

Vậy là anh tôi xa nhà, còn chị dâu tôi còm cõi một mình. Năm đầu tiên qua đi trong lặng lẽ. Nhưng đến năm thứ hai thì chị dâu tôi bắt đầu… ngoại tình. Thời điểm đó chị lén lút, giấu diếm, tuy nhiên tôi vô tình đọc được tin nhắn giữa họ nên mới biết. Lúc ấy tôi đã nghĩ hay là nói cho anh mình. Nghĩ lại, đứng ở thân phận của một người phụ nữ như chị dâu tôi, tôi lại im lặng. Tôi không bao che nhưng tôi muốn cho anh chị mình một cơ hội để làm lại. Nếu tôi nói ra điều này, chắc chắn sẽ khó mà cứu vãn, hoặc có thì cũng là một nỗi ám ảnh với hai người.

 biet ro chi dau ngoai tinh nhung toi van im lang tim moi cach che day… - 2

Vậy là anh tôi xa nhà, còn chị dâu tôi còm cõi một mình. Năm đầu tiên qua đi trong lặng lẽ. Nhưng đến năm thứ hai thì chị dâu tôi bắt đầu… ngoại tình (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, càng lúc chị càng lộ liễu hơn. Tôi nhận thấy sự bất cần trong cách sống của chị dâu tôi. Có vẻ như chị chán cái cảnh phải chờ đợi chồng. Chị ngoại tình, không phải với một người mà nhiều người. Tôi biết chắc đó không phải là yêu mà chỉ vì cô đơn quá mà chị sống buông thả. Trong quyết định của anh trai tôi, dường như anh nghĩ nhiều cho mình hơn là cho chị nên chị giận lắm.

Tôi biết anh mình cũng có một phần lỗi, nhưng thực sự ngày ngày nhìn cảnh chị dâu trơ tráo đi với hết người này đến người khác, tôi lại sôi máu lên. Đã không ít lần tôi nghĩ hay là điện thoại thông báo với anh mình. Nhưng rồi tôi tự hỏi: “Làm thế thì được gì?”. Anh tôi rất yêu chị dâu, biết tin này chắc anh chẳng còn học hành gì được nữa, lại tức tốc bay về, mọi chuyện bao năm qua lại thành dở dang. Đã vậy, hôn nhân của họ cũng khó lòng cữu vãn.

 biet ro chi dau ngoai tinh nhung toi van im lang tim moi cach che day… - 3

Tôi biết anh mình cũng có một phần lỗi, nhưng thực sự ngày ngày nhìn cảnh chị dâu trơ tráo đi với hết người này đến người khác tôi lại sôi máu lên.(Ảnh minh họa)

Vậy là tôi im lặng. Tôi tìm mọi cách giấu diếm, bao che cho chị dâu để miễn sao anh trai tôi không biết. Tôi muốn anh hoàn thành xong chương trình học trở về, lúc đó, nếu anh biết sự thật, anh sẽ tự có quyết định cho riêng mình. Có thể anh tôi sẽ tha thứ, có thể không, nhưng điều quan trọng là nó không tạo ra những kết cục tồi tệ hơn là việc tôi nói ra lúc này.

Bởi vậy mà, biết rõ chị dâu ngoại tình, tôi vẫn phải lặng im!

>> Xem thêm: Câu hỏi của con gái đã khiến người mẹ ngoại tình thức tỉnh…

Theo Tú Anh (Khám phá)

Share Button