Bất chấp cư dân mạng “ném đá“, mẹ 2 con vẫn khoe thân hình siêu chuẩn sau sinh một tuần |

Sau loạt ảnh và video tập luyện thể thao chăm chỉ ngay cả khi đang mang bầu 9 tháng, bà mẹ hai con Chontel Duncan (28 tuổi, sống tại Úc) mới đây lại tiếp tục gây sốt cộng đồng mạng khi chia sẻ hình ảnh thân hình siêu chuẩn chỉ sau khi sinh con thứ hai một tuần.

 bat chap cu dan mang "nem da", me 2 con van khoe than hinh sieu chuan sau sinh mot tuan - 1

Hình ảnh tập luyện của mẹ bầu Chontel khi mang thai 9 tháng đã gây nhiều tranh cãi trước đó

Giống như những hình ảnh tập luyện thể thao cường độ mạnh khi mang bầu trước đó, Chontel liên tục nhận được những ý kiến trái chiều về vóc dáng sau sinh của mình. Mặc dù vóc dáng thon thả, săn chắc sau sinh luôn là niềm mơ ước của nhiều bà mẹ, nhiều người cho rằng việc “về dáng” quá nhanh của mẹ Chontel có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

 bat chap cu dan mang "nem da", me 2 con van khoe than hinh sieu chuan sau sinh mot tuan - 2

Vóc dáng thon thả sau khi sinh chỉ một tuần của bà mẹ hai con 

Tuy nhiên, với một người mẫu thể hình như Chontel, việc tập luyện tại phòng gym đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống, đến mức nếu ngừng tập luyện, cô sẽ cảm thấy khó chịu, làm việc thiếu hiệu quả.

Có lẽ đã lường trước được những ý kiến trái chiều đối với vóc dáng thon gọn sau sinh của mình, Chontel đã có một bài chia sẻ rất dài trên Instagram cá nhân: “Trước khi nhảy vào và chỉ trích tôi, bạn hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng về những điều mình sắp nói. Mỗi một người đều khác biệt theo cách riêng của mình. Không có một khuôn mẫu nào cho cách sống của mỗi người, và đây là điều bình thường trong cuộc sống của tôi.”

 bat chap cu dan mang "nem da", me 2 con van khoe than hinh sieu chuan sau sinh mot tuan - 3

Chontel cho rằng việc tập luyện thường xuyên khiến cô luôn giữ được trạng thái tích cực, vui vẻ

Đồng thời, trong bài chia sẻ của mình, Chontel cũng chia sẻ rằng việc tập luyện thể thao thường xuyên khiến cô có được một thai kì nhẹ nhàng và dễ chịu. Sau khi sinh con thứ hai bằng phương pháp sinh mổ vào ngày 20 tháng 9 vừa qua và nghỉ ngơi một tuần, cô bắt đầu quá trình tập luyện để lấy lại vóc dáng. Sắp tới, Chontel sẽ bắt đầu thực hiện chương trình tập luyện kéo dài 8 tuần để trở lại vóc dáng thon gọn hoàn hảo như trước khi mang bầu. 

 bat chap cu dan mang "nem da", me 2 con van khoe than hinh sieu chuan sau sinh mot tuan - 4

Em bé thứ hai chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3,8kg bằng phương pháp sinh mổ

Được biết, mặc dù có bụng bầu khá thon gọn và tập luyện với cường độ mạnh trong suốt quá trình mang thai con thứ hai, cả mẹ lẫn bé đều trải qua ca sinh an toàn, khỏe mạnh. Bé trai chào đời với cân nặng lí tưởng 3,8kg và không gặp vấn đề gì về sức khỏe.

Không chỉ vậy, trên Instagram cá nhân, bà mẹ hai con này cũng cho biết, sau khi sinh bé đầu, cô đã quay trở lại tập luyện sau vài tháng. Việc xa cách phòng tập quá lâu khiến tâm trạng cô không thoải mái, cơ thể mệt mỏi, khó tập trung. Vì thế, với lần sinh thứ hai này, cô đã tiếp tục tập luyện cho đến khi sinh và bắt đầu trở lại sau khi sinh một tuần. 

 bat chap cu dan mang "nem da", me 2 con van khoe than hinh sieu chuan sau sinh mot tuan - 5

Sau khi sinh bé đầu, Chontel đã quay trở lại phòng gym sau vài tháng nhưng việc ngừng tập luyện khiến cô cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Vì thế, cô đã quyết định trở lại phòng tập sớm hơn sau khi sinh bé thứ hai.

Có lẽ do tập luyện thường xuyên và được theo sát bởi một huấn luyện viên thể hình nên Chontel đã không gặp nguy hiểm gì cho bản thân và em bé trong bụng khi tập luyện với cường độ mạnh như vậy. Mặc dù tập luyện thể thao sẽ khiến các mẹ bầu có được một thai kì khỏe mạnh, các mẹ vẫn nên tham khảo kĩ lưỡng ý kiến của những người có chuyên môn để có được chế độ tập luyện phù hợp và an toàn cho cả mẹ lẫn bé, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

>> XEM TIẾP: Vòng eo 10 ngày sau sinh “như chưa đẻ” của mẹ 9x khiến hội chị em còn son giật mình

Theo Nam Phương (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)

Share Button