Bài tập 8 phút để giảm cân nhanh sau sinh

Ngày nay, lấy lại vóc dáng sau sinh là vấn đề ngày càng được nhiều mẹ bầu hiện đại quan tâm. Gần đây, Mindi, bà mẹ một con người Singapore đã có những chia sẻ chân thật nhất về hành trình tập luyện để giảm cân sau sinh của mình. 

Động lực nào khiến cô ấy muốn giảm cân sau sinh?

Mindi cho biết sau khi sinh con, xuống bàn đẻ cô vẫn nặng tròn 70kg. Hiện nay cân nặng của cô là 60kg và đang cố gắng phấn đấu để đạt được trọng lượng hợp lý với chiều cao của mình là 57kg. 

Động lực giảm cân của Mindi khá đơn giản. Đối với cô, những lợi ích sức khỏe khi sở hữu cân nặng hợp lý rất quan trọng. Cô chỉ quan niệm rằng nếu người mẹ không khỏe mạnh thì sao có thể chăm sóc con cái, gia đình tốt được.

 moi ngay danh ra 8 phut, ba me giam ngay 10kg sau sinh - 1

Giảm cân trước hết không phải vì muốn đẹp mà chính là muốn khỏe. 

3 bí quyết giảm cân đặc biệt 

Bí quyết giảm cân của Mindi là sự kết hợp của chế độ ăn uống lành mạnh, thói quen tập luyện thường xuyên và cho con bú. 

Thứ nhất, về chế độ ăn uống, Mindi ăn theo công thức: 1/4 tinh bột, 1/4 protein và 1/2 rau quả. Mindi cũng hạn chế các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ và bánh kẹo, đồ ngọt. Tuy nhiên, cô vẫn ăn các loại dầu lành mạnh như dầu oliu. 

Về tập luyện thể dục, cô đặt ra mục tiêu chỉ tập 8 phút một ngày với cường độ cao. Mindi cho biết trong 8 phút này cô sẽ đẩy cơ thể lên giới hạn cao nhất. 

 moi ngay danh ra 8 phut, ba me giam ngay 10kg sau sinh - 2

Cho con bú và chăm sóc con chính là bí quyết đặc biệt để giảm cân.

Bí quyết cuối cùng để giảm cân thành công của Mindi chính là cho con bú. Việc cho con bú giúp mẹ giảm cân từ lâu đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Ngoài ra, theo Mindi việc chăm sóc con cũng giúp cô đốt cháy lượng calo lớn. Cô cũng cho biết mình đang có kế hoạch tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi con không còn nhu cầu nữa mới thôi.

Thông điệp dành cho tất cả các bà mẹ “bỉm sữa”

Sau khi chia sẻ bí quyết của mình, Mindi có những lời nhắn nhủ đến tất cả các bà mẹ “bỉm sữa” như sau: “Bụng sáu múi có thể được hình thành ngay từ nhà bếp. Mọi người hãy ăn uống lành mạnh cũng như tập thể dục thường xuyên. Tập luyện có thể được xen kẽ vào ngay những thói quen hàng ngày của bạn, ví dụ như đứng lên nhiều thay vì ngồi ì cả ngày, đi thang bộ thay vì thang máy. 

 moi ngay danh ra 8 phut, ba me giam ngay 10kg sau sinh - 3

Bụng sáu múi có thể được hình thành ngay từ trong nhà bếp.

Tôi biết ngày này có rất nhiều bà mẹ như tôi, cả ngày bận rộn, vừa làm việc vừa chăm sóc em bé và lo toan gia đình. Để vượt qua điều này, bạn hãy quản lý thời gian một cách khôn ngoan. Một ngày chỉ cần tập luyện 8 phút là đủ”. 

>> Xem tiếp: SỮA DỒI DÀO MÀ MẸ VẪN GIẢM CÂN ẦM ẦM SAU SINH – TƯỞNG KHÓ MÀ CỰC DỄ!


Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.


Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ TAP) (Khám Phá)

Share Button