Bà bầu 9x xinh đẹp chi 50 triệu đồng chuẩn bị đồ sinh khiến chị em “hoa mắt chóng mặt”

 

Tất cả các mẹ bầu luôn ngày ngày trông ngóng, háo hức mong đến giây phút được tự tay sắm sửa những món đồ sơ sinh cho thiên thần nhỏ của mình. Đặc biệt với những chị em lần đầu mang bầu, thì việc chọn đồ sơ sinh dù tốn không ít thời gian và công sức nhưng lại trở thành niềm vui không thể kìm nén. Mẹ bầu 9x Đỗ Mai Hằng (Hà Nội) cũng không ngoại lệ.

 me bau 9x xinh dep chi 50 trieu dong mua do so sinh khien chi em “hoa mat chong mat” - 1

Mai Hằng hiện đang mang bầu con trai đầu lòng.

Mai Hằng cho biết, bé Koi đến với hai vợ chồng cô một cách bất ngờ, khi cả hai còn đang “kế hoạch” 2 năm nữa mới sinh em bé. “Lúc có bầu cũng chẳng biết. Mãi đến khi bị nghén cứ nôn ói, mệt mỏi, đi siêu âm thì mới biết thai đã 8 tuần rồi”, Mai Hằng vui vẻ cho biết.

Làm mẹ một cách bất ngờ, ban đầu thậm chí có chút hoang mang do chưa chuẩn bị tinh thần, vậy nhưng từng ngày thai nhi lớn lên trong bụng cũng là từng ngày tình mẫu tử trong mẹ bầu 9x ngày một tăng cao. Bắt đầu từ khi mới 5 tháng, Mai Hằng đã lên mạng mua sắm đồ sơ sinh, trông ngóng từng ngày con chào đời.

“Trước thì suốt ngày chỉ thích mua mĩ phẩm, quần áo và ăn uống cho bản thân, có con vào tự động thay đổi chuyển sang nghiện mua đồ cho con chẳng thiết tha mua đồ cho mình nữa”.

Đến nay, danh sách các “hạng mục” đồ sơ sinh cho con mới chỉ hoàn thành 90% nhưng Mai Hằng tiết lộ, cô đã tiêu tốn 50 triệu đồng.

 me bau 9x xinh dep chi 50 trieu dong mua do so sinh khien chi em “hoa mat chong mat” - 2

Mai Hằng khoe ảnh đồ sơ sinh chuẩn bị cho con.

Bức ảnh một gian phòng đầy kín bỉm, sữa, khăn xô, chậu tắm, kem hăm, mũ, tất, quần áo sơ sinh mà phải nhìn kỹ lắm, người ta mới thấy Mai Hằng “lọt thỏm” bên góc trái được mẹ bầu 9x đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các chị em “bỉm sữa”.

Vậy nhưng theo Hằng tiết lộ, bức ảnh đăng trên mạng mới chỉ là một phần, còn nhiều quần áo, máy móc, thực phẩm chức năng và sữa cô lười bầy nên không chụp hết.

 me bau 9x xinh dep chi 50 trieu dong mua do so sinh khien chi em “hoa mat chong mat” - 3

Đồ sơ sinh được sắm rất đầy đủ, cẩn thận, đủ mọi kích thước.

 me bau 9x xinh dep chi 50 trieu dong mua do so sinh khien chi em “hoa mat chong mat” - 4

Góc bỉm và khăn ướt đếm sơ sơ đã lên đến hàng chục bịch của đủ các hãng.

Dự định đến gần lúc sinh mới mua đồ cho con, vậy nhưng vì bầu bí ở nhà buồn chán, Hằng thường xuyên lên mạng, ngắm đồ trẻ em quá đáng yêu đã khiến bà mẹ tương lai sắm đồ online không ngừng tay. “Lúc chồng đưa cho 50 triệu đồng để mua đồ, mình bảo chắc hết khoảng 25 triệu đồng thôi. Nhưng sau cứ mua dần mua thêm và cuối cùng hết luôn cả số tiền chồng đưa”, Hằng nói.

 me bau 9x xinh dep chi 50 trieu dong mua do so sinh khien chi em “hoa mat chong mat” - 5

Mai Hằng hiện đang mang bầu 34 tuần và dự định sinh tại một bệnh viện quốc tế ở Hà Nội.

Trước khi mua sắm, Hằng cũng đã tham khảo danh sách đồ sơ sinh cần mua ở trên mạng, đồng thời đọc những chia sẻ kinh nghiệm của chị em đi trước. Tuy mua nhiều nhưng Hằng tự tin không “mua thừa” vì các món đồ đều được mua với nhiều size khác nhau, đảm bảo không có chuyện con lớn nhanh không dùng kịp.

“Đồ nhiều chẳng kể hết nhưng tính đến hiện tại, mình đã mua khoảng hơn 100 chiếc khăn xô đủ cỡ to nhỏ, 10 bình sữa của 4 hãng khác nhau, 15 bao tay chân, mũ 15 chiếc…số đồ mua sắm quá nhiều nên mình phải giặt làm 3,4 mẻ, đựng trong1 chiếc tủ nhựa nhiều ngăn và 1 tủ gỗ to mới hết”.

Mai Hằng cũng tiết lộ, cô dự dịnh sẽ nuôi con bằng sữa mẹ và món đồ được mẹ bầu 9x này đầu tư nhất đến thời điểm hiện tại là một chiếc máy hút sữa thông minh có tích hợp smartphone của Thụy Sĩ trị giá 10 triệu đồng.

 me bau 9x xinh dep chi 50 trieu dong mua do so sinh khien chi em “hoa mat chong mat” - 6

Bà mẹ tương lai không quên mua cả những cuốn sách “gối đầu giường” để nuôi con được tốt hơn.

 me bau 9x xinh dep chi 50 trieu dong mua do so sinh khien chi em “hoa mat chong mat” - 7

 me bau 9x xinh dep chi 50 trieu dong mua do so sinh khien chi em “hoa mat chong mat” - 8

Khi được hỏi liệu có sợ bị chê là lãng phí, Hằng nêu quan điểm “Với những người kiếm 5 triệu đồng/tháng thì sẽ phải tiêu kiểu 5 triệu đồng, còn ai kiếm được 50 triệu đồng thì tiêu kiểu 50 triệu đồng. Sao lại bắt người ta phải mua đồ rẻ cho con trong khi hoàn toàn có thể mua đồ tốt hơn?”.

Với mẹ bầu 9x này, bố mẹ nào cũng muốn dành những thứ tốt nhất cho con và mua con là thì không tiếc, miễn là phải mua đúng chứ không mua bừa. Cũng theo Hằng tiết lộ, ông xã và mẹ chồng Hằng đều ủng hộ cô trong chuyện mua sắm cho con trai đầu lòng.

 me bau 9x xinh dep chi 50 trieu dong mua do so sinh khien chi em “hoa mat chong mat” - 9

Mai Hằng và ông xã.

Trên mạng xã hội, rất nhiều chị em “bỉm sữa” cũng bày tỏ quan điểm đồng tình với Mai Hằng khi cho biết, bản thân họ lúc bầu bí cũng muốn mua rất nhiều đồ cho con, thậm chí “muốn vác cả cửa hàng đồ sơ sinh về”. Do đó, ai có điều kiện kinh tế đến đâu thì mua đến đó là chuyện dễ hiểu. Ngoài ra, nhiều chị em thường chỉ mua sắm đồ sơ sinh cho trẻ đủ dùng trong tháng đầu, còn Mai Hằng thì mua dự trữ bỉm, khăn, nước giặt…. cho đến khi con 1 tuổi nên chi phí như vậy là hoàn toàn hợp lý.

Hà My/ Ảnh: NVCC (Khám Phá)

Share Button

Comments 354

  1. blackkinesis 01/02/2019