10 sự thật tàn nhẫn về tình yêu sau hôn nhân, dù không muốn vẫn phải chấp nhận |

NIỀM TIN LÀ THỨ RẤT MONG MANH, DỄ VỠ

 10 su that tan nhan ve tinh yeu sau hon nhan, du khong muon van phai chap nhan - 1

Niềm tin là thứ rất mong manh và dù chúng ta có cố gắng dùng mọi cách để tin tưởng nhau thì cũng sẽ có lúc thất vọng, chán nản. Một sự phản bội hay lừa dối dù là nhỏ cũng sẽ khiến đối phương cảm thấy niềm tin sụp đổ và không bao giờ lấy lại được nữa.

ĐẾN LÚC NÀO ĐÓ HAI NGƯỜI SẼ CHÁN NHAU

 10 su that tan nhan ve tinh yeu sau hon nhan, du khong muon van phai chap nhan - 2

Dù yêu nhau ngọt ngào và mặn nồng như thế nào thì cũng sẽ có lúc, hai người cảm thấy chán nhau. Có lúc, một cuốn sách, một cuộc họp hay nhậu nhẹt cùng bạn bè thú vị hơn ở bên cạnh vợ rất nhiều. Và bạn phải chấp nhận điều đó. Dù vậy, nó không phải là dấu hiệu cảnh báo tình yêu đã hết. Chỉ là nghỉ ngơi một chút rồi lại đâu vào đó mà thôi!

CÓ LÚC SẼ BẤT ĐỒNG QUAN ĐIỂM

 10 su that tan nhan ve tinh yeu sau hon nhan, du khong muon van phai chap nhan - 3

Dù có hợp nhau thế nào cũng có lúc không đồng ý kiến và quan điểm. Lúc này, hãy ngồi lại và nói chuyện với nhau để tìm ra giải pháp chứ đừng tranh cãi vô nghĩa, gây mâu thuẫn.

HÔN NHÂN VÀ CON CÁI CHÍNH LÀ THỬ THÁCH LỚN 

 10 su that tan nhan ve tinh yeu sau hon nhan, du khong muon van phai chap nhan - 4

Nhiều người tin rằng, hôn nhân sẽ khiến họ mạnh mẽ hơn, có con cái cũng sẽ khiến họ gần gũi hơn. Tuy nhiên, hôn nhân và việc làm cha mẹ chính là thử nghiệm khó khăn nhất trong cuộc sống của các bạn.

Hãy học cách làm cha mẹ, làm người có trách nhiệm hơn với người khác chứ không chỉ lo cho bản thân mình. Và có lúc mệt mỏi, mâu thuẫn là chuyện bình thường.

CÓ LÚC CẢM THẤY RẤT CÔ ĐƠN

 10 su that tan nhan ve tinh yeu sau hon nhan, du khong muon van phai chap nhan - 5

Dù có người bên cạnh luôn quan tâm và chia sẻ với bạn. Nhưng sẽ có một lúc nào đó, bạn cảm thấy lạc lõng, cô đơn, thậm chí trong chính căn nhà của mình. Đó là chuyện bình thường, cảm giác bình thường và bạn nên chấp nhận sự thật đó một cách ngẫu nhiên. 

CÓ NHỮNG SUY NGHĨ KỲ LẠ

 10 su that tan nhan ve tinh yeu sau hon nhan, du khong muon van phai chap nhan - 6

“Có nên ly hôn không?”. “Có hạnh phúc hơn với người khác được không?”. Những suy nghĩ như vậy xuất hiện ở bất cứ cặp vợ chồng nào kể cả là cặp vợ chồng đang hạnh phúc. Nhiều người còn nghĩ những điều mơ ước hơn vào ban đêm hay khi họ cô đơn, như “Đời mình sẽ ra sao nếu mình sinh ra ở Pháp?”.

TRÁI TIM MẤT KẾT NỐI VỚI NHAU

 10 su that tan nhan ve tinh yeu sau hon nhan, du khong muon van phai chap nhan - 7

Có lúc, bạn sẽ cảm giác trái tim và tâm hồn của mình không đồng điệu, cảm giác từ trái tim đến trái tim không còn nữa. Bạn thấy mệt mỏi và chán nản trong cuộc sống này.

LÀM ĐỐI PHƯƠNG BUỒN VÀ TỔN THƯƠNG

 10 su that tan nhan ve tinh yeu sau hon nhan, du khong muon van phai chap nhan - 8

Không ai có thể làm tổn thương bạn nhiều hơn người bạn yêu thương. Một câu nói, một cử chỉ khiến bạn phật ý cũng sẽ khiến bạn tổn thương nhiều hơn những người khác. Nên, nếu gặp tình huống như vậy, hãy nhớ rằng phải thực sự cố gắng nhé. Và tìm cách để giải quyết và vượt qua chúng, nếu không tình yêu sẽ mất dần.

TÌNH YÊU KHÔNG THỂ TỒN TẠI MỘT MÌNH

 10 su that tan nhan ve tinh yeu sau hon nhan, du khong muon van phai chap nhan - 9

Tình yêu luôn luôn phải đến từ hai phía. Nếu chỉ có một người nỗ lực thì tình yêu không thể bền được. Nếu bạn chỉ biết yêu và không làm gì cả, thì tình yêu sẽ lụi tàn theo thời gian mà thôi. Vì nó cũng giống như một cái cây vậy.

ĐỐI PHƯƠNG KHÔNG CÒN THU HÚT NHƯ TRƯỚC

 10 su that tan nhan ve tinh yeu sau hon nhan, du khong muon van phai chap nhan - 10

Có một thời gian nào đó, tình cảm của hai bạn sẽ không còn được như trước hoặc nhạt nhòa hơn chút ít. Cả hai cũng không còn cảm thấy đối phương hấp dẫn trong mắt mình như ngày còn yêu nhau nữa.

Và điều đó bạn phải chấp nhận nó, cùng nhau cố gắng cải thiện bản thân cả về hình thức và tâm hồn. Đừng nghĩ cuộc sống hôn nhân màu hồng, cũng giống như lúc yêu nhau vậy. 

Theo Băng Băng (dịch từ BS) (Khám phá)

Share Button